เว็บไซต์ ATXIZ.COM คือ เว็บบล็อก นำเสนอเกี่ยวกับข้อมูล และแนวทางการสะสมรถเหล็กโมเดล โดยเฉพาะของแบรนด์ Majorette ซึ่งเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่ผมสนใจ และเก็บสะสมอยู่ สิ่งเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่ผมถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์ และข้อมูลที่ผมศึกษาค้นคว้าจากแหล่งข้อมูลหลายๆ แห่ง

การรวบรวมต่อยอดเป็นบทความรีวิว รถเหล็กโมเดล Majorette สำหรับภาพถ่ายนั้นผมจะเป็นคนถ่ายเองกับรถที่ผมให้ความสนใจ และมีเก็บสะสมอยู่มากกว่า 300 คัน ซึ่งจะทยอยทำเป็นบทความรีวิวลงมาในเว็บบล็อกนี้เรื่อยๆ ให้ครบตามจำนวนที่ผมสะสมไ้ว้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ครบทุกรุ่นก็ตาม เนื่องจากยากมากที่จะทำการรวบรวมให้ครบในระยะเวลาอันสั้น

บทความเหล่านี้เขียนขึ้นเพื่อเป็นแนวทางสำหรับน้องๆ นักสะสมรถเหล็กโมเดลหน้าใหม่ และถือเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างความสุข ความสนุกให้กับตนเองและครอบครัว เช่นเดียวกับการ สะสมเหรียญ แบงค์ หรือสแตมป์

หากน้องๆ สนใจและมีกิจกรรมซึ่งเป็นงานอดิเรกแล้ว ก็จะสร้างความสุขให้กับจิตใจ และความมุ่งมั่นที่จะสะสมให้ครบตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้น้องๆ ห่างไกลจากอบายมุขอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

แล้วทำไมรถเหล็กโมเดล จึงถือเป็นงานอดิเรกได้ เนื่องจากว่าปัจจุบัน รถเหล็กโมเดลในอดีตที่เลิกผลิตไปแล้ว หรือหมดลิขสิทธิ์ในการผลิตและจำหน่ายไปแล้วนั้น จึงเป็นสิ่งที่หายากมาก และเป็นที่ต้องการสำหรับนักสะสมรถโมเดลรุ่นต่อๆ ไป ทำให้มันมีมูลค่าสูงขึ้นได้ในอนาคต 

นอกจากบทความ รีวิวรถเหล็กโมเดล Majorette แล้ว ก็ยังมีบทความที่ผมได้ไปท่องเที่ยวกับครอบครัว และประสบการณ์ด้านอื่นๆ ที่ผมจะนำมาเขียนเป็นบทความถ่ายทอดให้ทุกท่านได้อ่านกัน ซึ่งอาจมีข้อผิดพลาดบ้างก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ หากมีคำแนะนำ กรุณาคลิ๊กที่ "ติดต่อเรา" ขอบคุณครับ

 

นายชูเกียรติ์ เกตุไพสาลี

ผู้ก่อตั้ง Atxiz