รถเหล็ก Majorette Mercedes Benz SLS

Majorette Limited Edition Series 2 (Neon Cars) ครั้งนี้ผมขอนำเสนอโมเดลรถเหล็ก Majorette ในชุด Limited Edition Series 2 คอนเซ็ป Neon Cars (รถสีนีออน) คือ แบบว่าสีมันจะฉูดฉาด จี๊ดจ๊าด หรือบางคนอาจจะเรียดว่าสีสะส้อนแสงประมาณนั้น

ในชุดนี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 คัน ตามที่ทาง Majorette แจ้งไว้ในเอกสารการขายหรือโบรชัวร์ ซึ่งผมจะแนบไว้ภาพสุดท้ายให้ได้ชมกันนะครับว่ามีคันไหนบ้าง มันเป็นเซ็ท Majorette Limited Edition Series 2 Neon Cars ทั้ง 9 คัน ซึ่งผมจะทะยอยนำมาเขียนรีวิวให้ชมทุกคันด้วยนะครับ

Majorette Benz SLS Neon Yellow

สำหรับรถเหล็กโมเดลคันนี้เป็นรถเหล็ก Majorette Mercedes Benz SLS สีเหลือง ความพิเศษของรถคันนี้คือ ประตูที่กางออกมาได้เหมือนปิกนก จึงทำให้ได้รับฉายาว่า “เบนซ์ปีกนก” ซึ่งมันเป็นโมเดลรถเหล็กที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมากในทุกเฉดสี และราคาก็มักจะขายกันแพงกว่าราคาที่วางจำหน่ายในครั้งแรกที่ออกมา

Majorette Benz SLS Neon Yellow

ตัวรถนั้นจะทำจากโลหะผสมฉีดขึ้นรูปและทำสีเหลืองนีออน ด้านหน้าของตัวรถมีกระจังหน้าสีดำ มีโลโก้ดาวสามแฉกอันเป็นสัญลักษณ์ของรถเบนซ์ขนาดใหญ่ที่กระจังหน้า และมีโลโก้ขนาดเล็กอยู่บนฝากระโปรงหน้ารถ

Majorette Benz SLS Neon Yellow

โคมไฟหน้าทำจากพลาสติกใส ฝังลงไปในตัวรถ เพื่อให้ความรู้สึกที่สวยงามและสมจริง กระจกหน้ารถก็เช่นเดียวกันทำจากพลาสติกใส

Majorette Benz SLS Neon Yellow

กระจกหน้าต่างรถไม่มี ประตูรถทั้งสองข้างเปิดกางออกมาได้แบบปีกนก ในส่วนนี้ให้ระมัดระวังและค่อยๆ เปิดออก เนื่องจากขอบหน้าต่างของรถมีความบอบบาง และอาจหักงอได้หากได้รับแรงบิดมากเกินไป หากเราเปิดประตูรถออกมาแล้ว เราจะมองเห็นรายละเอียดภายในรถสีดำอย่างชัดเจน

Majorette Benz SLS Neon Yellow

เมื่อประตูรถกางออกมาแล้วในส่วนที่ได้รับการผลกระทบจากบานพับประตูคือส่วนหลังคา ในทุกๆ คันที่มีการเปิดประตูบ่อยๆ มักจะมีสีถลอกหลุดลอกออกไปบริเวณบานพับตรงหลังคารถ หากไม่จำเป็นก็ไม่ควรเปิดเข้า เปิดออก บ่อยๆ

Majorette Benz SLS Neon Yellow

ส่วนท้ายรถเราจะเห็นไฟเบรคสีแดง ซึ่งเป็นการใช้สีเพนท์ และมีสัญลักษณ์เบนซ์สีบรอนซ์ อยู่ที่ฝากระโปรงท้ายรถ

ล้อของรถทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ได้ทำจากวัสดุยาง (non rubber tires)

Majorette Benz SLS Neon Yellow

พื้นของรถทำจากพลาสติกสีดำ มีการระบุหมายเลขล๊อตสินค้า (BK300516) หมายถึงวันเดือนปีที่ผลิต

ที่พื้นของรถมีโลโก้ Majorette และการระบุขนาดอัตราส่วนของรถเหล็กคันนี้ไว้ด้วย คือ 1/59 (ECH:1/59)

ระบุสถานที่ผลิตคือ ประเทศไทย (Made in Thailand)