โมเดลรถเบนซ์ปีกนก ตำรวจดูไบ Benz SLS Dubai Police

เรามาชมโมเดลรถหายากกันหน่อยนะครับ สำหรับคันนี้เป็นรถ Mercedes Benz SLS ประตูจะเปิดกางออกมาแบบปีกนกสวยงามมากครับ โมเดลรถคันนี้อยู่ใน Series Dubai Police Super Cars (รถตำรวจดูไบซูปเปอร์คาร์) เรามาชมรายละเอียดกันต่อดีกว่าครับ

โมเดลรถ Benz SLS ที่สามารถเปิดประตูได้อย่างนี้ จะมีอยู่ด้วยกัน 5 สี คือ สีแดง สีบรอนซ์ สีเทา สีเหลือง และสีขาวตำรวจดูไบ ซึ่งทั้งหมดนั้นคันที่หายากมากที่สุด คือ รถเบนซ์ SLS ตำรวจดูไบคันนี้ หากใครต้องการเก็บสะสมโมเดลรถเบนซ์ SLS ปีกนกแบบนี้ ก็ต้องหารถตำรวจดูไบคันนี้ก่อน รับรองปิดสายนี้ได้อย่างแน่นอนครับ

Majorette Benz SLS

และแน่นอนครับว่า หากท่านใดตั้งใจที่จะสะสมโมเดลรถ ชุดตำรวจดูไบ ซึ่งมีอยู่มากมายหลายคันให้สะสม และคันที่หายากมากที่สุดก็เป็นรถตำรวจ Benz SLS ดูไบ กางปีกได้คันนี้เช่นกันครับ หากไม่มีคันนี้ย่อมไม่สามารถที่จะปิดสายนี้ได้อย่างแน่นอน และผมรับประกันรถเบนซ์คันนี้ได้ครับว่าต้องสวยงามถูกใจนักสะสมอย่างแน่นอนครับ

Majorette Benz SLS

เรามาชมความสวยงามของรถ Benz SLS ตำรวจดูไบ คันนี้กันดีกว่าครับ ตัวบอดีรถนั้นเป็นสีขาวทั้งคัน มีแถบสีเขียวคาดไว้อย่างสวยงาม ด้านหน้ารถบริเวณกระจังหน้ามีโลโก้ Benz ขนาดใหญ่สวยงาม มีไฟคู่หน้าที่ทำจากพลาสติกใสสวยงามสมจริง ฝากระโปรงรถคาดสีเขียว และมีตรากรมตำรวจดูไบประทับไว้ด้วยเช่นกัน กระจกหน้ารถทำจากพลาสติกใสให้อารมณ์เหมือนกระจกจริงๆ 

Majorette Benz SLS

ความพิเศษของรถตำรวจคันนี้คือ ประตูรถสามารถเปิดออกมาได้ในลักษณะ กางออกมาแบบปีกนก เราจะสามารถมองเห็นภายในสีดำ พวงมาลัยรถจะอยู่ด้านซ้ายมือ

Majorette Benz SLS

เมื่อปิดประตูรถเราจะมองเห็นด้านข้างรถคาดด้วยสีเขียว และตรากรมตำรวจดูไบ มีอักษรอาหรับ และอักษรภาษาอังกฤษ POLICE ด้านท้ายรถมีหมายเลข 999

Majorette Benz SLS Dubai Police

ล้อรถเป็นแมกซ์แบบซี่สีเงินเงา และวงล้อยางทำจากวัสดุที่เป็นพลาสติกไม่ได้เป็นวัสดุยางแท้ๆ

Majorette Benz SLS Dubai Police

Majorette ได้ทำการลดขนาด Benz SLS คันนี้ลงมาเหลือความยาวเพียง 3 นิ้วเท่านั้น มันจึงเป็นโมเดลรถที่มีขนาดเล็กมาก สามารถวางไว้บนฝามือเราได้อย่างสบาย

Majorette Benz SLS Dubai Police

ขนาดของสเกลรถคันนี้จะถูกลดขนาดลงมาด้วยอัตราส่วน 1/59 เท่า ซึ่งเป็นขนาดที่นักนิยมสะสมโมเดลรถชอบกันอย่างมากเนื่องจากมีขนาดเล็กและไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ

Majorette Benz SLS Dubai Police

ด้านหลังของรถจะมีโลโก้ Benz ไว้อย่างสวยงาม บริเวณกันชนท้ายด้านขวา จะมีอักษรอาหรับสีเขียว น่าจะแปลว่าตำรวจติดอยู่ ดวงไฟท้ายสีแดงสวยงาม

Majorette Benz SLS Dubai Police

กันชนด้านซ้ายมือจะมีอักษรภาษาอักกฤษ POLICE สีเขียว มีอักษรสีบรอนซ์ SLS กระจกรถด้านหลังรถทำจากพลาสติกใสสมจริง

Majorette Benz SLS Dubai Police

ด้านบนหลังคาไม่มีไฟไซเรน มีแถบสีเขียวคาดตั้งแต่ฝากระโปรงหน้าจนถึงด้านท้ายรถ

Majorette Benz SLS Dubai Police

พื้นของรถทำจากพลาสติกสีดำ มีหมายเลข Lot.BK180716 คือการผลิตในวันที่ 18 เดือนกรกฏาคม 2016

สำหรับความหายากนั้น ถือว่าหายากมากในประเทศไทย เนื่องจาก Benz SLS Dubai Police คันนี้จะมีขายเฉพาะแพคเกจที่ส่งขายในประเทศดูไบ ทำให้เราหาได้ยากมาในประเทศไทยนะครับ ส่วนใหญ่เราจะเจอ Benz SLS Dubai Police แบบที่ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ ซึ่งจะมีขายทั่วไปในประเทศไทยนะครับ

ใครที่สนใจสะสมโมเดลรถ Benz SLS ที่สามารถเปิดประตูได้ลักษณะนี้ ก็ไม่ควรพลาด Dubai Police Super Cars คันนี้นะครับ ส่วนราคาผมจะไม่พูดถึงว่ามีราคาสูงเท่าไหร่ ลองติดตามหากันดูนะครับ แต่ว่ามีรถ Benz SLS ในลักษณะเดียวกันแบบนี้ แต่มันไม่สามารถเปิดประตูได้ ในการหาซื้อก็ระมัดระวังตรงนี้กันให้ดีนะครับ เดี๋ยวซื้อมามันจะไม่สามารถเปิดประตูได้นะครับ