Majorette Limited Edition Series1 รถเหล็กสีด้านที่ต้องเก็บ!

วันนี้ผมจะพาทุกท่านที่สนใจการเก็บสะสม รถเหล็กโมเดล หรือโมเดลรถเหล็ก จากค่าย Majorette ครั้งนี้ผมจะนำรถที่ผมสะสมอยู่ในชุด ลิมิเต็ดอิดิชั่น ซีรี่ย์ 1 ปี 2015 (Majorette Limited Edition Series-1) มันคือรถเหล็กที่ผลิตออกมาเป็นชุดในจำนวนจำกัด และเป็นแบบที่ 1 ของ Majorette ในคอนเซ็ป "สีด้าน" (Matt Color) ที่ผมเก็บได้ครบเป็นชุดแรก 

 สำหรับรถเหล็กโมเดลในชุดนี้จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 คัน เอกลักษณ์ประจำตัวของรถชุดนี้คือ สีที่อยู่บนตัวรถทุกคันจะเป็นี "สีด้าน" และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ "ล้อก็ต้องเป็นสีดำด้าน" ด้วยนะครับ เพราะผมเคยเจอ รถสีด้านเหมือนกัน แต่ปรากฏว่าล้อเป็นสีเงินเงาแวววาวมาเลย อย่างนั้นไม่ถือว่าอยู่ในชุด "สีด้าน" ในซีรี่ย์ที่ 1 นี้นะครับ

Majorette Limited Edition Series1 Matt Cars

ต่อมาเรามาชมรถโมเดลแต่ละคันกันเลยนะครับว่ามีรถอะไรกันบ้าง ผมเรียบเรียงจากความหายาก (ของผม) ไปก่อนเลยนะครับ เพราะแต่ละคันนั้น หายากหาง่ายไม่เหมือนกัน คันที่หายากๆ ราคาซื้อขายกันตอนนี้กันก็จะแพงหน่อย ส่วนคันที่มันหาง่าย คนไม่ต้องการ ก็เอามาขายกันถูกๆ เหมือนแจกฟรี กันเลยทีเดียวครับ

Audit Matt Blue

คันที่ 1 รถเหล็ก Majorette Audi R8 (อาวดี้ อาร์8) มาในสีน้ำเงินด้าน (Matt Blue)

สำหรับรถคันนี้ ผมว่าหาง่ายมากครับเป็นรถที่ไม่ค่อยมีคนนิยมสะสมเก็บไว้เลย ส่วนใหญ่ก็จะเอาออกมาขาย เอามาแถม เอามาแจก หรือให้เด็กๆ เล่นก็สุดแล้วแต่ครับ ราคาก็เลยไม่แพงมาก มันอาจไม่สวยงามเหมือนรถแข่ง สายฝุ่น ที่คนนิยมเก็บกันมากๆ ใครหาคันนี้อยู่ก็ไม่ค่อยเหนื่อยมากครับ เดี๋ยวก็เจอราคาประหยัด สบายกระเป๋า

Renault Matt Dark Red

คันที่ 2 รถเหล็ก Majorette Renualt Dezir (เรนโนว์ ดีซเซอร์) สีแดงเข้มด้าน (Matt Dark Red)

คันนี้มาด้วยสีแดงเข้มด้าน และมีแถบสีเงินคาดมาด้วยครับ สำหรับผมแล้วถือว่าเป็นรถที่หาได้ง่ายๆ รองลงมา และราคาไม่แพง เนื่องจากไม่ค่อยมีคนนิยมสะสม แต่รถพวกนี้แหละครับในอนาคตจะหายากมากขึ้น เพราะด้วยที่ตัวรถเองไม่ค่อยสวยถูกใจกับนักสะสมหลายๆ คน จึงทำให้ไปตกอยู่ในมือเด็กๆ แน่นอนครับว่ามันถูกย่อยสลายไปกับการเล่นของพวกเขา และสภาพดีๆ ก็จะหายากต่อไป

Genty Akylone Orange Matt

คันที่ 3 รถเหล็ก Genty Akylone Concept (เจนตี้ อคีโลน คอนเซ็ป) สีส้มด้าน (Matt Orange)

มาถึงรถเหล็กโมเดลคันนี้ เป็นรถหน้าตาประหลาดๆ แต่ผมชอบนะครับ นักสะสมหลายคนเรียกมันว่า "แมลงสาบ" ขนาดของตัวรถมันจะเล็กกว่ารถคันอื่นๆ คือ มีขนาดความยาวแค่ 2.5 นิ้ว แต่รถมาตรฐานของ Majorette คันอื่นๆ จะมีขนาด 3 นิ้ว สำหรับรถคันนี้ก็มีความหายากขึ้นมาอีกนิด ส่วนใหญ่จะเจอสีเขียว สีส้มด้านแบบนี้จะหายาก แต่ถ้าเจอราคาก็ไม่แพงนะครับ

Lamborghini Red Matt

คันที่ 4 รถเหล็ก Majorette Lamborghini Gallardo (แลมโบกินิ แกลอาร์โด) สีแดงเข้มด้าน (Matt Dark Red)

สำหรับคันนี้ก็เริ่มหายากขึ้นมาอีกนิดหน่อย นะครับ เนื่องจากมีนักสะสมสาย แลมโบกินิ ตามเก็บอยู่เหมือนกัน สำหรับสีแดงด้านแบบนี้ ก็เริ่มหายากมากขึ้น แต่ถ้าเจอราคาก็ไม่แพงนะครับ 

Lamborghini Glod Matt

คันที่ 5 โมเดลรถเหล็ก Majorette Lamborghini Reventón (แลมโบกินิ ลัฟเวนตัน) สีทองด้าน (Matt Glod)

คันสีทองแบบนี้ ค่อนข้างจะหายากครับ ไม่ค่อยได้พบเห็นได้บ่อยนัก เพราะว่ามีนักสะสมบางคนที่เก็บรวบรวมสะสมรถในชุดสีทองแบบนี้ทุกแบบทุกรุ่นอยู่เหมือนกันครับ จึงหาพบเจอได้ยากหน่อย แต่ราคาก็ไม่แพงนัก

Ford Boss Green Matt

คันที่ 6 รถเหล็ก Majorette Ford Mustang Boss 302 (ฟอร์ด มัสแตง บอส 302) สีเขียวด้าน (Matt Green) 

เป็นรถที่เริ่มจะหายากขึ้นมาแล้วนะครับ สำหรับ Boss สีเขียวด้านคันนี้ เนื่องจากรูปทรงของรถที่สวยงาม และมีให้เลือกเก็บหลายสี หลายแบบมาก จึงมีนักสะสมหลายคนตามเก็บ Ford Mustang Boss 302 รุ่นนี้กันอยู่มากครับ ราคาก็เริ่มจะสูงขึ้นมาเล็กน้อย

Porsche Black Matt

คันที่ 7 รถเหล็ก Majorette Porsche  911 GT3 RS (ปอร์เช่ 911 จีทีสาม) สีดำด้าน (Matt Black)

รถปอร์เช่ หรือหลายคนเรียกว่า "พอร์ช" ถือว่าเป็นรถที่มีกลุ่มนักสะสมกลุ่มใหญ่นิยมเก็บสะสมกันมากเลยนะครับ จึงทำให้รถปอร์เช่ หายากพอสมควร และราคาก็สูงขึ้นมาเหมือนกันนะครับ ใครเจอราคาถูกๆ พอรับได้ก็เก็บได้เลยครับ สีดำด้านแบบนี้

Nissan GTR Blue Matt

คันที่ 8 รถเหล็ก Majorette Nissan GT-R (นิสสัน จีที อาร์) สีน้ำเงินด้าน (Matt Blue)

มาถึงเจ้ารถสายพันธ์ญี่ปุ่น คือ รถนิสสัน จีที อาร์ ที่มีแฟนคลับมากมายตามเก็บสะสมกันอยู่นะครับ ดังนั้น ใครพบเจอในราคาไม่แพง หรือยอมรับได้ก็รีบจัดเก็บมาไว้ได้เลยครับ ต่อไปมันจะหายากมากขึ้นอีกแน่นอนครับ เนื่องจากรถเหล็ก นิสสัน จีที อาร์ มีให้เก็บสะสมมากมายหลายสี หลายแบบ เหลือเกิน มันสนุกตรงนี้หล่ะครับ

Benz SLS Black Matt 

คันที่ 9 รถเหล็ก Majorette Mercedes-Benz SLS (เมอร์เซเดส เบนซ์) สีเทาด้าน (Matt Dark Grey)

รถคันนี้ผมถือว่าเป็นรถที่หายากมากที่สุด เนื่องจากมันเป็นรถที่หลายคนตามหาและเก็บสะสมกันมาก รถคันนี้จะมีความพิเศษคือ ประตูที่สามารถเปิดได้แบบกางขึ้นข้างบน เหมือนนก กระพือปีก นักสะสมหลายคนจึงตั้งชื่อว่า "เบนซ์ปีกนก" รถเบนซ์ปีกนกแบบในรุ่นนี้จะมีราคาสูงเกือบทุกคัน และหายากมาก สำหรับสีเทาด้านนี้ก็หายากและมีราคาแพงพอสมควรเลยเชียวหล่ะ หากใครเจอสภาพสวยๆ ดีๆ ราคารับได้ก็จัดมาไว้ในตู้ได้เลยครับ

ครบหมดทั้ง 9 คันแล้วนะครับ รถเหล็กโมเดล Majorette Limited Edition Series1 Matt Cars color ปี 2015 เป็นรถที่ผมเก็บสะสมโดยใช้เวลาไม่นานมากในการรวบรวมนะครับ ใครที่กำลังเริ่มเก็บสะสมรถเหล็กโมเดลของ Majorette อาจเริ่มต้นที่ Limited Edition Series-1 ก่อนก็ได้ครับ ตอนนี้มีอยู่ถึง Series-6 แล้วนะครับ

Majorette Limited Edition series1

ขอให้ทุกท่านสนุกและมีความสุขกับการสะสมรถเหล็กโมเดลกันนะครับ