โมเดลรถเหล็ก Majorette Renault Master.

โมเดลรถเหล็ก รถของเล่นขนาดเล็ก ที่นำเสนอในวันนี้คือรถในเซ็ทของ Dubai Ambulance (รถพยาบาลดูไบ) ในชุดนี้จะมีรถอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คัน สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ในประเทศไทย เรามาชมรายละเอียดรถ Renault Master Dubai Ambulance Super Cars คันนี้กันดีกว่าครับ

โมเดลรถของเล่น หรือรถเหล็กคันนี้เป็นรถตู้ Renault Master เป็นรถตู้ที่มีการย่อขนาดมาในสเกล 1/66 จนมีขนาดเล็กเพียว 3 นิ้วเท่านั้นเองครับ มันเล็กมากจนสามารถวางไว้บนฝ่ามือของทุกคนได้สบายๆ ด้วยขนาดที่เล็ก จึงเป็นสิ่งที่หลายคนนำมาสะสมกันจำนวนมาก เนื่องจากไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ

Renault Dubai Ambulance

ด้านหน้าของรถจะมีกันชนหน้ารถทำจากพลาสติกสีดำ กระจังหน้ารถสีขาว ฝากระโปรงหน้ารถมีสีน้ำเงินและสีขาวอย่างละครึ่ง มีโลโก้ Renualt อยู่ตรงกลาง และบนพื้นสีขาวมีอักษรอาหรับสีแดงและภาษาอังกฤษสีน้ำเงิน Ambulance 

Renault Dubai Ambulance

กระจกหน้ารถทำจากพลาสติกใสมองเห็นภายในสีดำ สำหรับดวงไฟหน้ารถทั้งสองดวงทำจากพลาสติกใส บนหลังคามีโคมไฟไซเรนสีแดง

Renault Dubai Ambulance

ส่วนท้ายรถนั้นมีกันชนพลาสติกสีดำ บานประตูด้านหลังไม่สามารถเปิดออกได้ มีอักษร Ambulance สีน้ำเงินบนพื้นสีขาว หมายเลข สายด่วน 998 ดวงไฟท้ายรถสีแดง

Renault Dubai Ambulance

ด้านท้ายรถเป็นสีน้ำเงิน มีอักษรอาหรับและภาษาอังกฤษ Ambulance สีขาว บริเวณบานประตูสีขาวมีหมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 998 บนพื้นสีแดง มีอักษรอาหรับสีแดง และภาษาอังกฤษ "World's Most Technologically Advanced Smart Ambulance"

บรรทัดต่อมามีอักษร "ADWANCED CARE UNIT" "Alway in Safe Hands"

Renault Dubai Ambulance

ล้อรถนั้นจะเป็นสีเงินเงา ส่วนยางรถยนต์นั้นจะทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ได้ทำจากวัสดุที่เป็นยางแท้

Renault Dubai Ambulance

รถในเซ็ทนี้ที่ผมหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020 หากใครที่ต้องการนำไปเก็บสะสมเพื่อความสวยงามแล้วละก็ ควรที่จะพิจารณาถึงรายละเอียดในตัวรถโมเดลชุดนี้ให้ดีๆ เนื่องจากว่าหลายคันนั้นมีการทำสีที่ไม่ค่อยประณีตเท่าไหร่นัก แต่สำหรับรถที่เอาไว้ให้เด็กๆ ในจุดบกพร่องเหล่านี้คงไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนะครับ

Renault Dubai Ambulance

พื้นรถนั้นจะเป็นพลาสติกสีดำ มีหมายเหลข Lot.BK060120 มาร์คเอาไว้ หมายถึงการผลิตในวันที่ 6 เดือนมกราคม ปี 2020 

Renault Dubai Ambulance 

รถชุด Dubai Ambulance Super Cars นี้จะมาในแพ็คสวยงามอย่างในภาพด้านบน ใครต้องการเก็บสะสมก็สามารถหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อ ราคาคันละ 159 บาท ซึ่งราคาจะสูงกว่ารถโมเดลคันอื่นๆ เนื่องจากค่าลิขสิทธ์ที่สูงกว่าหรือไม่นั้นผมก็ไม่แน่ใจนะครับ