รถโมเดล แท็กซี่ไทย เขียว เหลือง

Majorette ผู้ผลิตรถโมเดลได้ผลิตรถแท็กซี่โมเดลขนาดเล็ก 1/61 ซึ่งมีขนาดความยาวเพียง 3 นิ้วเท่านั้น รถแท็กซี่ในชุดนี้จะเป็น แท็กซี่ไทย ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 11 คัน 11 แบบสีให้เราได้เลือกสะสม เป็นรถโตโยต้า โคโรล่า อัลติส เรามาชมภาพรายละเอียดด้านในกันดีกว่าครับ

สำหรับรถแท็กซี่ไทยคันนี้ เป็นสีทูโทน เขียว เหลือง มีความหมายว่าเป็นแท็กซี่ที่จดทะเบียนส่วนบุคคล ไม่ใช่แท็กซี่เช่าสหกรณ์ ซึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยเราในกรุงเทพและปริมณฑลคงคุ้นเคยกับรถแท็กซี่ประเภทนี้เป็นอย่างดี และหลายคนนั้นเคยใช้บริการอยู่เป็นประจำ

Majorette Taxi Green Yellow

รถคันนี้คือ โตโยต้า โคโรล่า อัลติส เป็นสีทูโทน สีเขียวในส่วนด้านล่างของรถ และสีเหลืองเป็นส่วนด้านบนของรถ

Majorette Taxi Green Yellow

ด้านหน้ารถมีกันชนสีเขียว สเกิร์ตสีดำ มีไฟตัดหมอกสีบรอนซ์ด้านซ้ายและด้านขวา กระจังหน้าสีดำคาดลายบรอนซ์เงิน มีโลโก้ โตโยต้าอยู่ตรงกลาง ฝากระโปรงหน้ารถสีเหลือ กระจกหน้ารถเป็นพลาสติกใส มองเห็นภายในสีดำ พวงมาลัยรถจะอยู่ด้านซ้าย อาจจะไม่ตรงกับประเทศไทยที่พวงมาลัยอยู่ด้านขวามือ หลังคารถมีโคมไฟ แท็กซี่มิเตอร์ "TAXI-METER"

Majorette Taxi Green Yellow

ด้านหลังรถมีกันชนหลังสีเขียว มีแถบไฟสะท้อนแสงสีแดงทั้งสองด้าน ดวงไฟท้ายสีแดงคาดสีบรอนซ์เงิน ที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีดำ มีโลโก้โตโยต้าอยู่ตรงกลางฝากระโปรง กระจกด้านหลังใสมองเห็นภายใน

Majorette Taxi Green Yellow

ประตูด้านซ้ายฝั่งคนขับมีอักษรภาษาไทย "แท็กซี่ส่วนบุคคล มจ 1964 กทม." เสาประตูรถทำสีดำ

Majorette Taxi Green Yellow

ด้านขวาฝั่งผู้โดยสาร ที่บานประตูมีอักษรภาษาไทย "แท็กซี่ส่วนบุคคล มจ 1964 กทม." แก้มท้ายรถ มีรูปโทรศัพท์และหมายเลขสายด่วน 1584 สำหรับวงล้อนั้นเป็นแบบแมกซ์สีบรอนซ์เงิน วงล้อยางทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ใช่ล้อยางแท้

Majorette Taxi Green Yellow 

พื้นของตัวรถนั้นทำจากพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Majorette อยู่ด้านบน ผลิตในประเทศไทย Lot.BK270217 สีขาว หมายถึงการผลิตในวันที่ 27 เดือนกุมภาพันธ์ ปี2017 

รถรุ่นนี้ ประตูไม่สามารถเปิดออกได้ ฝากระโปรงหน้ารถและท้ายรถไม่สามารถเปิดออกได้