โมเดลรถแท็กซี่ไทย สีส้ม เหลือง Majorette Thai Taxi Orange-Yellow

รถโมเดลจาก Majorette ที่มีขนาดเล็กเพียง 3 นิ้ว ในอัตราส่วน 1/61 ในรูปแบบของรถแท็กซี่ไทยซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 11 แบบให้นักสะสมได้เลือกเก็บสะสม ในบทความนี้เราจะมาชมรายละเอียดของโมเดลรถแท็กซี่ไทย สีส้ม เหลือง ที่เราหลายคนคุ้นเคยกันดีกว่าครับ

ผมคิดว่าหลายท่านคงคุ้นเคยกับรถโดยสารชนิดนี้กันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกรุงเทพและปริมณฑล บางท่านอาจเคยได้เรียกใช้รถแท็กซี่ในชีวิตประจำวันอยู่บ่อยครั้ง สำหรับต่างจังหวัดนั้นก็มีให้เห็นเฉพาะในเมืองใหญ่ๆ อยู่บ้าง ซึ่งก็ให้ความสะดวกสบายในการเดินทางของเราได้เป็นอย่างดี

Majorette Thai Taxi Orange Yellow

รถแท็กซี่โมเดลที่นำมาให้ชมในครั้งนี้ เป็นรถสีทูโทน สีส้มบริเวณครึ่งล่างของตัวรถ และสีเหลืองจะอยู่ครึ่งบนของตัวรถ

Majorette Thai Taxi Orange Yellow

รถโมเดลแท็กซี่ไทยคันนี้ เป็นรถ โตโยต้า โคโรล่า อัลติส ซึ่งเป็นรถที่นิยมมาทำเป็นรถแท็กซี่กันมากในประเทศไทย ส่วนหน้ารถนั้นจะกันชนหน้ารถสีส้ม มีไฟตัดหมอกสีบรอนซ์ และสเกิร์ตหน้ารถสีดำ มีโลโก้ โตโยต้า สีบรอนซ์ตรงกลางกระจังหน้ารถ ดวงไฟคู่หน้าเป็นแบบพลาสติกใส 

ฝากระโปรงหน้ารถเป็นสีเหลือง กระจกหน้ารถทำจากพลาสติกใสสวยงาม และมองเห็นภายในตัวรถสีดำได้อย่างชัดเจน ด้านบนหลังคารถ มีโคมไฟสีขาว ตัวอักษร "TAXI-METER" สีแดง

Majorette Thai Taxi Orange Yellow

ด้านท้ายรถจะประกอบไปด้วยกันชนท้ายสีส้ม ตำแหน่งติดป้ายทะเบียนสีดำ ดวงไฟท้ายทั้งสองดวงเป็นสีแดง คาดด้วยแถบสีบรอนซ์เงิน มีโลโก้ โตโยต้า สีบรอนซ์ตรงกลาง กระจกหลังรถทำจากพลาสติกใส สวยงามมองเห็นภายใน กระจกหน้าต่างรถทั้งหมดทำจากพลาสติกใสเช่นเดียวกัน

Majorette Thai Taxi Orange Yellow

ด้านข้างของรถฝั่งด้านคนขับรถจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งแตกต่างจากรถแท็กซี่จริงๆ ของประเทศไทยซึ่งคนขับจะอยู่ทางด้านขวามือ ประตูรถจะเป็นสีส้มและมีอักษรภาษาไทย "สหกรณ์ มาจอเร็ตต์ มจ 1964 กทม."  ในส่วนของเสาประตูรถจะทำเป็นสีดำ

Majorette Thai Taxi Orange Yellow

ด้านข้างรถฝั่งผู้โดยสารขาวมือ บริเวณบานประตูสีส้มจะมีอักษรภาษาไทย "สหกรณ์ มาจอเร็ตต์ มจ 1964 กทม." สีขาว แก้มท้ายรถมีรูป โทรศัพท์ และหมายเลขด่วน 1584 สีขาว บนพื้นสีเหลือง

ล้อรถเป็นลักษณะแมกซ์สีบรอนซ์เงิน วงล้อยางรถทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ได้ทำจากวัสดุยางแท้ๆ

Majorette Thai Taxi Orange Yellow

พื้นรถด้านล้างทำจากพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Majorette และมีการระบุขนาดของสเกลรถ ECH : 1/64 ระบุสถานที่ผลิต Made in Thailand และมีหมายเลขอ้างอิงการผลิต REF : 292J บรรทัดสุดท้าย ระบุรุ่นของรถ Toyota Corolla Altis 

มีอักษรกลุ่มหนึ่งเป็นมาร์คสีขาว BK180917 หมายถึง Lot.การผลิตในวันที่ 18 เดือนกันยายน ปี 2017 

สำหรับใครที่กำลังสะสมรถเหล็กโมเดล Majorette และยังไม่มีรุ่น Taxi Thai ก็สามารถหามาสะสมให้ครับทั้ง 11 สี 11 แบบได้อย่างไม่ยากนักในตอนนี้นะครับ