รถเหล็กแท็กซี่ไทย 2สี

มีนักสะสมรถเหล็กจำนวนไม่น้อยที่กำลังเริ่มสะสมรถโมเดล Toyota Corolla Altis เนื่องจากมันมีมากมายหลายแบบ ยิ่งมีมากแบบ ก็ยิ่งสร้างความสุขและความสนุกให้กับนักสะสมได้ไม่น้อย รถเหล็กโมเดลจาก Majorette จะมีการผลิต Toyota Altis ในแบบของ แท็กซี่ไทย อยู่ด้วย แบ่งเป็นแบบแท็กซี่สีเดียวล้วนๆ จำนวน 6 คัน และแบบรถแท็กซี่สองสี จำนวน 5 คัน วันนี้เรามชมรถแท็กซี่แบบสองสีทั้ง 5 คันกันดีกว่าครับ

โมเดลรถเหล็ก แท้จริงแล้วก็ไม่ได้ทำจากเหล็กหรอกนะครับ มันเป็นโลหะอัลลอยผสมมากกว่า หากเป็นเหล็กนี่จะเกิดสนิมได้ง่ายครับ แต่เราๆ ท่านๆ ก็มักเรียกติดปากว่า "รถเหล็ก" สำหรับรถโมเดลแท็กซี่ไทย ทาง Majorette ได้นำรถโตโยต้า โคโรล่า อัลติส ในแบบฉบับของแท็กซี่ไทยมาย่อส่วนในอัตราส่วน 1/61 เท่า ซึ่งจะทำให้รถมีขนาดเล็กลงจนมีความยาวเพียง 3 นิ้วเท่านั้นเอง เรามาชมรถแท็กซี่ 5 คันนี้กันดีกว่าครับ

Thai Taxi

1.รถแท็กซี่ สีแดง เหลือง

โมเดลรถแท็กซี่สีแดงเหลือง

2.รถแท็กซี่ สีเขียว เหลือง

โมเดลรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง

3.รถแท็กซี่ สีส้ม เหลือง

รถแท็กซี่โมเดลสีส้มเหลือง

4.รถแท็กซี่ สีขาว ชมพู

โมเดลรถเหล็กแท็กซี่สีขาวชมพู

5.รถแท็กซี่ สีแดง น้ำเงิน

รถเหล็กโมเดลแท็กซี่สีแดงน้ำเงิน

สำหรับโมเดลรถแท็กซี่ ทั้ง 5 คันนี้ เราสามารถที่จะหาสะสมได้ไม่ยากตามร้านขายของเล่น และห้างสรรพสินค้าในแผนกของเล่นที่มีป้าย Majorette รถแท็กซี่ทั้ง 5 คันนี้ จะถูกบรรจุไว้ในแพคเกจเดี่ยว และเราสามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่เหมือนรถแท็กซี่ สีส้มล้วนๆ ทั้งคัน ซึ่งเราจะหาซื้อได้ยากกว่าคันอื่นๆ นะครับ

หากท่านที่คิดจะสะสมรถแท็กซี่ให้ครบทั้งหมด ท่านก็ควรที่จะสะสมโมเดลรถแท็กซี่ให้ครบทั้ง 11 แบบ และเมื่อสะสมรถแท็กซี่จนครบทั้ง 11 แบบแล้วยังมีรถ โตโยต้า โคโรล่า อัลติส แบบอื่นๆ เช่น รถตำรวจ ก็จะแบ่งเป็น รถตำรวจกองปราบ และรถตำรวจท่องเที่ยวอีกนะครับ และยังมีรถแนวสตรีทอีกมากมาย ขอให้สนุกสนานและมีความสุขกับการได้สะสมรถเหล็กโมเดลกันทุกคนนะครับ