Majorette Top 5 WRC ที่ต้องมีให้ครบ!

นักสะสมโมเดลรถเหล็กหน้าใหม่เกิดขึ้นทุกวัน และมักตั้งคำถามกับนักสะสมหน้าเก่ารวมถึงหน้าแก่ว่า “รถรุ่นไหนที่น่าเก็บครับ?” หรือ “รถรุ่นไหนแรร์ และราคาแพงครับ?” คือ นักสะสมหน้าใหม่ก็อยากจะเก็บรถแรร์ๆ หายากๆ ราคาแพงๆ ให้ดูเป็นมือเก๋า แต่หารู้ไม่ว่า รถแรร์ๆ หายาก ถึงเรามีเงินซื้อ แต่บางครั้งก็ยังหาไม่ได้เลยก็มีนะครับ ครั้งนี้ผมเลยขอแน่ะนำโมเดลรถที่น่าเก็บสะสมไว้เป็นอย่างยิ่ง ราคาไม่แพง นั่นคือ โมเดลรถ WRC ทั้ง 5 คันนี้ครับ

รถทั้ง 5 คันนี้อยู่ในซีรี่ย์ “WRC Cars Series”  เริ่มผลิตตั้งแต่ปี 2018-2019  มีรถอะไรกันบ้างเรามาชมรายละเอียดโมเดลรถทั้ง 5 คันกันดีกว่าครับ 

 

โมเดลรถทั้ง 5 คันนี้จะมีผลิตในปี 2018 จำนวน 2 คัน และผลิตในปี 2019 จำนวน 3 คัน เป็นโมเดลรถที่จัดว่าสวยงามมีรายละเอียดที่ดีมาก น่าสะสมอย่างยิ่ง และทั้งหมดยังคงหาซื้อได้อยู่ในท้องตลาด ราคาก็ไม่แพงอีกด้วยครับ แต่ก็มีบางคันที่เป็น "รถโมเดลหายาก แรร์ไอเทม" 

เรามาเริ่มต้นกันด้วยโมเดลรถที่ผลิตในปี 2018 กันก่อนครับ ซึ่งเป็นคันที่ หายาก และมีราคาที่แพงกว่าโมเดลรถทุกคันที่นำเสนอในบทความนี้

 

1. Citroen C3 WRC 2018 No.10 เป็นรถแข่งสายฝุ่น WRC หมายเลข 10 ที่นักสะสมทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ต้องตามหามาเก็บไว้ให้จงได้ เป็นรถสีแดงเข้ม คาดด้วยสีเทาและสีขาว มีธงชาติประเทศอังกฤษติดไว้บนหลังคา ล้อสีขาว ส่วนวงล้อยางนั้นทำจากวัสดุยางแท้ๆ (Rubber Tires) จัดให้เป็น โมเดลรถหายาก ในปี 2018 เลยทีเดียวครับ ปัจจุบันนี้เราอาจได้พบกับ โมเดลรถ Citroen C3 WRC No.10 ในตลับล้อ Majorette รหัส Lot. BK260819 ก็เป็นได้

 

2. Citroen C3 WRC 2018 No.11 เป็นรถแข่งสายฝุ่น WRC "หมายเลข 11" ที่เหมือนกันมากกับ "หมายเลข 10" ต่างกันที่หมายเลข และธงชาติที่ติดไว้บนหลังคา หมายเลข 11 จะเป็นธงชาติ ประเทศไอร์แลนด์ 3สี คือ สีเขียว สีขาว สีส้ม  ล้อยางทำจากวัสดุยางแท้ (Rubber Tires) ยังสามารถหาซื้อได้ในแพ็คเกจเดี่ยวทั่วไป

 

3. Ford Fiesta WRC 2019 No.1 เป็นรถแข่งสายฝุ่น WRC อีกคันที่นักสะสมสาย Ford Fiesta ตามเก็บ ตัวรถสีน้ำเงินเข้ม จุดเด่นมีโลโก้ Red Bull กระทิงแดงติดไว้ด้านข้างทั้งสองข้าง ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ นับได้ว่าเป็นโมเดลรถแข่ง WRC สวยงามอีกคัน ที่นักสะสมต้องเก็บ

 

4. Hyundai i20 Coupe WRC 2019 ได้ถูกจัดให้เป็นรถ “สายฝุ่นแห่งปี 2019” ด้วยการให้คะแนนเปรียบเที่ยบกับ WRC 2019 ล้อยาง (Rubber Tires) ทั้ง 3 คัน ด้วยรายละเอียดที่สวยงามสมจริง จุดเด่นคือล้อหน้าสีแดง และล้อหลังสีดำ เหมือนกับรถต้นแบบของจริงเลยทีเดียว จึงได้คะแนนสูงสุด มีโลโก้ Shell อยู่ด้านข้าง หากใครไม่มีคันนี้เก็บไว้ถือว่าพลาดโมเดลรถ WRC คันที่สวยงามอย่างแรง

 

5. Volkswagen Polo R WRC 2019 No.1 เป็นรถแข่งสายฝุ่นทีม Red Bull อีกคัน ด้วยตัวรถสีขาว กับน้ำเงินเข้ม มีโลโก้กระทิงแดงขนาดใหญ่ด้านข้าง นักสะสมให้ฉายากันว่า “กระทิง” ล้อรถสีดำ วงล้อเป็นยางแท้ (Rubber Tires) กระจกรถใสเห็นโรบาร์ภายใน (คันนี้ผมขออนุญาติท่านผู้อ่านเอาในซีรี่ Racing Cars มาแทนก่อนนะครับ เพราะคันที่เป็น WRC ผมยังไม่ได้แกะออกจากแพ็คเกจ ต้องขออภัยด้วยครับ) หากท่านเป็นนักสะสมโมเดลรถ สายฝุ่น WRC คันนี้ถือได้ว่าเป็นคันที่ “ต้องมี” ให้ได้อีกแล้ว! นะครับ

เป็นไงบ้างสำหรับโมเดลรถ “สายฝุ่น WRC” ทั้ง 5 คัน มีความสวยงามโดดเด่นไม่แพ้กันเลยใช่ไหมครับ หากท่านกำลังสะสมโมเดลรถเหล็กสายฝุ่นอยู่แล้ว ควรที่จะมี 5 คันนี้ไว้ในคอลเล็คชั่นส่วนตัวให้ได้ หากขาดไปคันใดคันหนึ่ง รับรองได้ว่าท่านจะนอนไม่หลับอย่างแน่นอน จริงไหมครับ?