โมเดลรถแท็กซี่ สีแดงน้ำเงิน

เมื่อ Majorette ย่อส่วนรถแท็กซี่ไทยให้เล็กลงเหลือเพียงแค่ 3 นิ้ว ความสุขแลความสนุกก็บังเกิดขึ้นกับหลายๆ คน รถเหล็กโมเดลแท็กซี่ผมสามารถรวบรวมไว้ได้ทั้งหมด 11 คัน 11 แบบด้วยกัน โดยมีเฉดสีเดียวทั้งคัน 6 เฉดสี และเป็นสีทูโทน 5 เฉดสี เรามาชมแท็กซีสีแดงน้ำเงินคันนี้กันก่อนดีกว่าครับ

มีนักสะสมรถเหล็กหลายคนพยายามที่จะตามเก็บสะสมรถโมเดลแท็กซี่ให้ครบทั้งหมดจนครบเซ็ท ซึ่งแน่นอนครับว่าในบางพื้นที่ก็อาจจะหาได้ยากซักหน่อยนะครับ สำหรับใครที่ยังไม่มีสีนี้ก็ชมภาพถ่ายไปพรางๆ ก่อนก็แล้วกัน

Thai Taxi Red&Blue

รถโมเดลแท็กซี่ไทยชุดนี้เป็นรถ Toyota Corola Altis ซึ่งเป็นรถที่นิยมนำมาทำแท็กซี่กันมากในประเทศไทย หลายคนก็คงต้องคุณเคยและเคยเรียกใช้บริการกันบ้างหล่ะครับ

Thai Taxi Red&Blue

รถคันนี้มาด้วยสีทูโทน สีแดงส่วนล่างและสีน้ำเงินฟ้าอยู่ส่วนบนของตัวรถ ด้านบนมีโคมไฟสีขาว มีอักษร TAXI-METER สีแดง ดวงไฟคู่หน้าเป็นพลาสติกใสให้ความสวยงามเหมือนกระจกจริงๆ มีตราโลโก้ TOYOTA ติดไว้ที่กระจังหน้า ที่กันชนหน้ารถมีไฟตัดหมอกสีขาว

Thai Taxi Red&Blue

ส่วนท้ายรถมีดวงไฟท้ายสีแดงและมีแถบสีขาว ด้านข้างประตูรถมีอักษรสีขาว สหกรณ์ มาจอเร็ตต์ มจ 1964 กทม. 

Thai Taxi Red&Blue

กระจกหน้ารถเป็นพลาสติกใส และกระจกรอบคันก็เช่นเดียวกันทำจากพลาสติกใสสวยงามเหมือนกระจกจริงๆ

Thai Taxi Red&Blue

ล้อรถเป็นแบบแมกซ์สีเงินเงางาม สำหรับล้อยางรถนั้นทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ได้เป็นล้อยางแท้ๆ

Thai Taxi Red&Blue 

พื้นรถเป็นพลาสติกสีดำ มีหมายเลข Lot.BK161018 คือการผลิต วันที่ 16 เดือน 10 ปี 2018 

หากใครต้องการที่จะเก็บสะสมรถแนวแท็กซีของไทยนั้นก็หาเก็บกันได้เลยนะครับ เพราะหาไม่ยากมากนัก และมีจำนวนทั้งหมด 11 คันด้วยกัน ผมจะนำมาถ่ายภาพให้เราได้ชมกันจนครับนะครับ โปรดติดตามกันที่นี่ได้เลยครับ