สาย Racing ต้องไม่พลาดกับ Majorette Toyota Corolla

รถเหล็กโมเดล Majorette คันนี้คือ Toyota Corolla Racing Cars สายฝุ่น ไม่ควรพลาดที่จะต้องเก็บสะสมรุ่นนี้ เนื่องจากเป็นรถสวยน่าสะสมอย่างมาก ผลิตในปี 2006-2008 ถือได้ว่าเป็นสายฝุ่นเรซซิ่งรุ่นแรกๆ ของโตโยต้าเลยทีเดียว

Majorette จับรถยนต์ Toyota Corolla มาย่อขนาด 1/57 เท่า ถึงแม้จะมีขนาดเล็กประมาณ 3 นิ้ว แต่รายละเอียดของรถโตโยต้า โคโรล่า คันนี้ก็ยังคงไว้ซึ่งความละเอียดสวยงามทุกสัดส่วน และเป็นที่ต้องการของนักสะสมจำนวนมาก

Toyota Corolla Racing Cars

รถเหล็กโมเดล Toyota Corolla คันนี้ เป็นรถที่ผมเก็บสะสมไว้ 1 ใน 5 คันแรกเลยก็ว่าได้ คือตอนนั้นซื้อมาทีเดียว 5 คัน สภาพตอนนี้อาจไม่สมบูรณ์เนื่องจากลูกเอาไปเล่น จึงมีสีลอกออกไปบ้าง แต่ผมก็เก็บเอาไว้เนื่องจากเป็นรถเหล็กโมเดล Majorette ที่ผมเก็บไว้เป็นชุดแรกในชีวิต

Toyota Corolla Racing Cars

เริ่มต้นด้วยล้อแม็กซ์ แบบซี่สีขาว สำหรับล้อยางนั้น ไม่ได้ทำจากยางเป็นพลาสติก สีรถด้านหน้าเป็นสีแดงสด ด้านหลังเป็นสีขาว และคาดด้ายสีน้ำเงินเข้ม หลังคารถก็เช่นเดียวกัน ผมรับประกันรถคันนี้ต้องถูกใจหลายคนกันแน่นอนครับ

 

Toyota Corolla Racing Cars

กระจกรถสีดำสนิดรอบคัน เป็นรถสาย Racing มีโลโก้ผู้สนับสนุนติดไว้รอบคัน

Toyota Corolla Racing Cars

ด้านประตูติดหมายเลข เบอร์ 8B และมีโลโก้ โตโยต้า อย่างชัดเจน

Toyota Corolla Racing Cars

ภาพถ่ายด้านหน้า ไฟหน้าทำสีบรอนซ์เงิน สเกิร์ตหน้าสีน้ำเงินเข้ม กันชนหน้าสีแดงเข้ากับตัวรถ ฝากระโปรงรถคาดสีน้ำเงินและสีขาว

Toyota Corolla Racing Cars

ด้านหลังจะเผยให้เห็นช่วงล่าง และปลายท่อรถ สำหรับรถเหล็ก โมเดล Toyota Corolla รุ่นนี้ ไม่มีชิ้นส่วนที่สามารถขยับได้ เช่น ประตูเปิดไม่ได้ ฝากระโปรงหน้าและด้านหลังเปิดไม่ได้ 

Toyota Corolla Racing Cars

ด้านล่างของพื้นเป็นพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Majorette ไว้ด้านบน ECH : 1/57 คือขนาดของสเกล 1/57 เท่านั่นเอง

หมายเลขอ้างอิง REF : 292E TOYOTA COROLLA ด้านหน้ารถจะมีหมุดย้ำไว้กับตัวรถ สำหรับรถเหล็กโมเดลนี้ผมแนะนำว่าหากพบเจอที่ไหนก็สามารถเก็บไว้ในคอลเล็คชั่นของแต่ละคนได้เลยครับ เพราะหายากพอสมควร ถือเป็น Rare Item คันหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ