โมเดลรถเต่า Volkswagen Beetle Summer Time

สำหรับรถโมเดลคันนี้คงถูกใจกับเด็กผู้หญิง หรือสาวๆ อย่างแน่นอนครับ มันคือรถ "โฟร์คเต่า" Volkswagen Beetle ซึ่งทาง Majorette ได้ผลิตออกมาในชุด Vintage Deluxe มีรถรวมอยู่ในชุดนี้ ถึง 6 แบบด้วยกัน ซึ่งผมก็นำมารีวิวให้ดูทีละคันก่อนนะครับ ครบแล้วจะถ่ายภาพรวมๆ ทั้ง 6 คันให้ชม

คันนี้คือรถ "โฟร์คเต่า" สีม่วงสวยสดใส มีลายดอกไม้ทั่วทั้งคัน มันสวยงามมาก ลูกสาวผมอายุ 6 ขวบ เธอเปิดกล่องออกมาถึงกับร้อง ว้าววว เลยครับ

Beetle Vintage Deluxe

งานรถเหล็กโมเดลของ Majorette ชุดนี้คืองาน Vintage Deluxe เป็นงานชุดที่ทำขึ้นพิเศษ มีการทำลวดลายดอกไม้อย่างสวยงาม เป็นสไตล์วินเทจ Volkswagen Beetle Summer Time

Beetle Vintage Deluxe

ด้วยรูปร่างของรถ โฟร์คเต่า เป็นรถที่มีรูปแบบน่ารักอยู่ในตัวแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะทำสีออกมาเป็นสีสดใสสวยงาม หวานแหว๋ว ประมาณนั้น แต่พอนำมาทำเป็นลายดอกไม้ยิ่งสวยงามเข้าไปอีกครับ

ไฟคู่หน้ารถนั้นทำด้วยพลาสติกใสเหมือนกระจกจริงๆ กันชนหน้ารถทำเป็นสีเทาหรือบรอนซ์ ฝากระโปรงหน้ารถมีลายดอกไม้ ทำรูปแบบให้คล้ายกับการเพ้นท์ด้วยมือ 

กระจกหน้าเป็นพลาสติกใสคล้ายกระจก สวยใสสมจริงมาก รับประกันรถคันนี้ได้เลยครับว่าสวยงาถูกใจแน่นอน

Beetle Vintage Deluxe

ด้านท้ายรถซึ่งเป็นชุดห้องเครื่อง เนื่องจากรถโฟร์คเต่านั้น เครื่องยนต์จะวางไว้ส่วนท้าย มีกันชนสีเทาหรือบรอนซ์ ไฟท้ายเป็นสีแดง มีช่องกระจกหลังเป็นพลาสติกใส

Beetle Vintage Deluxe

ด้านข้างรถที่บานประตูรถนั้นจะมีการเพ้นท์สีเป็นอักษร Summer Time และมีดอกไม้สวยงามตัดกับสีม่วงของตัวรถ

Beetle Vintage Deluxe

หากเรามองจากด้านข้างจะเห็นถึงความน่ารักของรถเต่าคันนี้อย่างมาก คิดว่าหลายคนเมื่อเห็นแล้วก็คงต้องหลงรักเจ้ารถเต่าคันนี้อย่างแน่นอนครับ

Beetle Vintage Deluxe

สำหรับความพิเศษของรถที่อยู่ในชุด Vintage Deluxe นั้นจะมีล้อเป็นยางแท้ๆ ซึ่งทาง Majorette นั้นจะทำล้อเป็นล้อยางแท้ๆ ในชุดที่พิเศษๆ เท่านั้น โดยปกติแล้วส่วนใหญ่จะทำเป็นล้อพลาสติกมากกว่า

Beetle Vintage Deluxe

ฝากระโปรงรถด้านหน้าสามารถเปิดได้ ทำให้เราเห็นชั้นวางของด้านหน้า แต่ภายในไม่ได้ทำสีไว้ มันก็ดูสวยงามสมจริงดีครับ

Beetle Vintage Deluxe

พื้นของรถนั้นจะทำจากพลาสติกสีเทา มีจุดยึด 2 ตำแหน่ง มีอักษรและตัวเลขสีขาว BK130819 หมายถึง Lot.การผลิตวันที่ 13 เดือน 8 ปี 2019

Beetle Vintage Deluxe

รถชุดนี้จะมีมาในแพคที่มีกล่องกระดาษติดมาด้วย สำหรับรถเหล็กโมเดลชุดนี้แล้วส่วนใหญ่นักสะสมจะซื้อเก็บไว้เพื่อสะสมมากกว่าที่จะนำไปให้เด็กๆ เล่น ใครยังไม่มีก็หาเก็บกันได้เลยนะครับ