โมเดลรถ Majorette Volkswagen Polo R Red Bull 

วันนี้ผมขอนำท่านมาชมโมเดลรถแข่งสาย Racing ที่นักสะสมตั้งฉายาว่า "กระทิง" มันคือรถ Volkswagen Polo R Red Bull โมเดลรถคันนี้ทาง Majorette ได้เริ่มผลิตขึ้นในปี 2016 ตอนที่ออกสู่ตลาดในปีแรกถือได้ว่า "กระทิง" คันนี้ได้สร้างกระแสในตลาดโมเดลรถเหล็กได้เป็นอย่างดี เนื่องจากโมเดลรถ "กระทิง" รุ่นพี่ๆ ได้ถูกจัดให้เป็นโมเดลรถหายากชนิดที่ขึ้นหิ้งบูชาไปเรียบร้อยแล้ว

ตอนที่กระทิง Volkswagen Polo R Red Bull อยู่ในตลาดช่วงต้น นักสะสมเข้าใจว่าต้องเป็นรถที่นิยมและหายากในอนาคต จึงทำให้ราคาพุุ่งทะยานไปมากกว่าพันบาทกันเลยทีเดียว แต่พอสักระยะหนึ่ง "กระทิง" ตัวนี้ก็ถูกจำหน่ายกระจายไปทั่ว จึงทำให้ราคาปัจจุบันเราๆ ก็สามารถหาซื้อมาสะสมได้สบายกระเป๋า 

Polo WRC Red Bull

โมเดลรถ Wolkswagen Polo R คันนี้ มีสีพื้นเป็นสีขาว ตัดด้วยสีน้ำเงินเข้มสวยงาม มีโลโก้ผู้สนับสนุนทีม หมายเลข1 คือ "กระทิงแดง Red Bull" ติดไว้ที่ฝากระโปรงหน้ารถ และด้านข้างของประตูรถขนาดใหญ่และสวยงาม

Polo WRC Red Bull

กันชนหน้ารถสีน้ำเงินเข้ม มีอักษร POLO สีขาวที่กระจังหน้ารถ ดวงไฟทำจากพลาสติกใสสีดำ

Polo WRC Red Bull

ส่วนท้ายรถสีขาว ดวงไฟท้ายสีแดง กันชนท้ายรถมีโลโก้ Red Bull อยู่ทั้งสองข้าง สปอยเลอร์ด้านหลังสีดำ

Polo WRC Red Bull

ด้านข้างรถมีหมายเลข 1 และโลโก้กระทิงแดง Red Bull ขนาดใหญ่ ที่ประตูพร้อมด้วยโลโก้ Volkswagen

Polo WRC Red Bull

กระจกรถทำจากพลาสติกสีดำสนิด ทำให้เราไม่สามารถมองเห็นภายในตัวรถได้เลย แตกต่างจากโมเดลรถในปี 2019 ที่กระจกใสโชว์ให้เห็นภายในและล้อก็จะเป็นล้อยาง (Rubber Tires)

Polo WRC Red Bull

Volkswagen Polo R Red Bull คันนี้จะเหมือนกันกับ คันที่ออกมาในปี 2019 ในซีรี่ย์ "WRC Cars Series" ซึ่งรถจะแตกต่างกันในส่วนที่เป็นกระจกรถรอบคันนั้นจะเป็นกระจกใส และมองเห็นภายในได้ สำหรับคันนี้เราจะเห็นได้ว่ากระจกมีสีดำทึบ

Polo WRC Red Bull

ด้านหน้ารถแสดงถึงความสวยงามและโลโก้ Red Bull ก็โดดเด่นสง่างามที่ฝากระโปรงรถ กระจกหน้ารถสีดำ มีหมายเลข1 Volkswagen คาดไว้ด้านบน

Polo WRC Red Bull

ด้านท้ายรถจะเป็นสีขาว มีโลโก้ Red Bull อยู่ส่วนฝากระโปรงทั้งสองข้าง มีโลโก้ Volkswagen อยู่ตรงกลาง และมี POLO สีดำอยู่ด้านซ้าย

Polo WRC Red Bull

พื้นรถทำจากพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Majorette มีกลุ่มอักษรสีขาว คือหมายเลข Lot. BK080118 ผลิตวันที่ 8 เดือนมกราคม ปี 2018 ล้อรถทำจากพลาสติกสีดำไม่ใช้วัสดุยางแท้

นักสะสมโมเดลรถแข่งสายฝุ่น WRC ที่กำลังตามเก็บสะสม ไม่ว่าจะเป็นนักสะสมหน้าเก่า หรือหน้าใหม่ ต้องหามาเก็บไว้ให้ได้ แน่นอนครับก็ต้องมี "กระทิง" คันนี้รวมอยู่ด้วยแน่นอน สำหรับคันนี้แล้วปัจจุบันหาได้ในราคาที่ไม่แพง และหาซื้อได้ง่าย

ขอให้ทุกท่านเล่นสะสมโมเดลรถกันได้อย่างสนุกสนานครับ