โมเดลรถ Majorette Alpine A110

มาถึงรถเหล็กโมเดลที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษนั่นคือ รถสปอร์ต Alpine ผมไปเจอในห้างสรรพสินค้าซึ่งกำลังจัดโปรลดราคา ประเภทซื้อ 2 คันแถม 1 คัน ผมไปเห็นคันนี้เข้าก็เลยต้องเลือกซื้อเก็บมาไว้ในคอลเลคชั่นส่วนตัว (ไม่ต้องถามว่าหมดเงินไปเท่าไหร่นะครับสำหรับโปร 2 แถม 1 ผมไม่ได้ซื้อมาคันเดียวแน่นอน) เรามาชมความสวยงามของเจ้ารถ Alpine กันดีกว่าครับ

รถยนต์ Alpine เป็นแบรนด์รถยนต์ของประเทศฝรั่งเศษก่อตั้งในปี 1961 แต่ปัจจุบันได้ถูก Renault ซื้อไปบริหารแล้วตั้งแต่ปี 1973 โน่นแหนะ ในอดีตรถยนต์ Alpine เคยประสบความสำเร็จทั้งด้านการตลาดและในสนามแข่งขันด้วยครับ ในการแข่งขันแรลลี่โลกในทวิปยุโรป Alpine ได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นรถที่แล่นผ่านทางคดเคี้ยวอย่างคล่องแคลวจนสามารถพิชิตเส้นทางบนเทือกเขาแอลป์ได้อย่างสบาย จนติดตราตรึงใจหลายคนและได้รับฉายาว่าเป็น "ตำนานแห่งเทือกเขาแอลป์" เลยทีเดียว

Alpine Vintage Cars

รถโมเดล Alpine A110 คันนี้ มาด้วยตัวถังเกล็ดโลหะสีน้ำเงินเงางาม (Metalflake Blue) รูปทรงรถเป็นแบบรถสปอร์คูเป้ 2 ประตู 2 ที่นั่ง แบบเดิมๆ Vintage ให้อารมณ์ในยุคปี 70s 

Alpine Vintage Cars

ด้านท้ายรถมีความเพรียวสวยงามตามสไตล์รถสปอร์ต แต่ว่ามันคลาสสิค "เอาไงแน่จะสปอร์ตหรือคลาสสิค" ความคิดเห็นส่วนตัวผมว่ามันคือรถสปอร์ตแต่รูปร่างมันคลาสสิคก็แล้วกันครับ เห็นกันชนท้ายรถสีบอรนซ์เงิน และท่อรถไอเสียชัดเจน ดวงไฟท้ายสีแดง ฝากระโปรงหลังมีตัวอักษณ ALPINE

Alpine Vintage Cars

ประตูด้านข้างสามารถเปิดออกมาให้เห็นภายในรถสีดำ รายละเอียดภายในนั้นทำออกมาได้ดีและสวยงามสมจริงเลยทีเดียวครับ

Alpine Vintage Cars

กันชนหน้ารถเป็นสีบอรนซ์เงิน ติดโคมไฟ ด้านหน้ารถมีไฟกลมโต 4 ดวงด้วยกัน สำหรับดวงใหญ่จะทำจากพลาสติกใสเหมือนโคมไฟจริงๆ สวยมากครับ และกระจกหน้านั้นก็เป็นพลาสติกใสเหมือนกระจกจริงๆเช่นกัน

Alpine Vintage Cars

มองจากด้านข้างเราจะเห็นว่าทรงของรถนั้นสวยงามคลาสสิค กระจกด้านหลังเป็นพลาสติกใสเหมือนกระจกจริงมองเห็นภายในได้

Alpine Vintage Cars

วงล้อนั้นเป็นแบบแมกซ์สีเงินเงางาม สำหรับวงล้อยางทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ใช่ล้อยางจริงๆ

Alpine Vintage Cars 

พื้นของรถเป็นพลาสติกสีดำมีโลโก้ Majorette และหมายเลขอ้างอิงการผลิต REF:201A กลุ่มตัวอักษรสีขาวคือ BK150817 เป็น Lot.การผลิตในวันที่ 15 เดือนสิงหาคม 2017 ฐานการผลิต Made in Thailand และขนาดของสเกล ECH:1/61 สุดท้ายเป็นชื่อรุ่นรถ ALPINE A110

ใครที่ชอบรถสายคาลสสิคแนววินเทจแบบนี้ก็ไม่ควรที่จะพลาดนะครับ เพราะ Alpine A110 นั้นออกมาเพียง 2 แบบเท่านั้น ดูข้อมูลลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ

1. Alpine A110 210A-1 (Vintage Gift Pack)

Alpine Vintage

2. Alpine A110 210A-2 (Vintage / Racing Cars) 

Alpine Racing 22