Citroen 2CV Majorette ยอดรถคลาสสิค

รถเหล็กโมเดลของ Majorette ที่น่าสะสมอีกสายหนึ่งนั่นคือ รถวินแทจ "Vintage Cars" มันคือรถในอดีตที่ไม่สามารถพบเห็นได้บนท้องถนนทั่วไป จะมีก็แต่เฉพาะนักสะสมกระเป๋าหนักๆ เท่านั้นที่จะได้ครอบครองรถโบราณล้ำค่า แต่สำหรับนักสะสมรถโมเดลอย่างเรา ก็มีให้เก็บสะสมมากมายและราคาก็ไม่แพงด้วย เรามาชม Citroen 2CV รถโบราณคันนี้กันดีกว่าครับ

สำหรับรถ Citroen 2CV Vintage คันนี้ผมได้มาจาก ไข่มาจอเร็ตต์ "Easter agg Majorette" ก็หาซื้อจากร้านสะดวกซื้อบ้านเราได้เลยครับ แต่ใครจะได้รถอะไรนั้นก็ต้องลุ้นเอาตอนเปิดไข่ออกมา มันสนุกตอนลุ้นนี่แหละครับว่าจะได้รถซ้ำกับคันที่เรามีไว้หรือไม่ ถ้าโชคดีอาจได้รถสวยหายากและมีการซื้อขายกันสำหรับนักสะสมราคาแพงกว่าท้องตลาด มีหลายคนเดินสายหารถสวยหายากมาทำราคากันอย่างสนุกสนาน สำหรับผมขอเป็นรถคันที่ไม่ซ้ำกับที่มีก็พอครับ รับประกันรถคันนี้ได้เลยครับว่าสวยงาถูกใจแน่นอน

Citroen 2VC Majorette

รถคันนี้เป็นรถ Citroen 2CV สัญชาติฝรั่งเศษ ในอดีตประมาณปี 1965 รถยนต์ Citroen 2CV เคยโลดแล่นอยู่บนถนนสายต่างๆ ในยุโรป ด้วยเครื่องยนต์ 30 แรงม้า และระบายความร้อนด้วยอากาศ มันไม่ใช่รถหรูสำหรับมหาเศรษฐีเอาไว้อวดรวยในยุคนั้น แต่มันคือรถที่เน้นขับใช้งานทั่วไป

Citroen 2VC Majorette

สำหรับรถโมเดล Majorette ได้ย่อส่วน Citroen 2CV คันนี้เหลือประมาณ 3 นิ้วเท่านั้นเอง เรามาดูคันนี้กันครับมาด้วยสีบอดีเหลืองตัดด้วยสีดำด้าน ทางด้านหน้าของรถจะเห็น โลโก้ Citroen บริเวณกระจังหน้ารถ มีโคมไฟหน้าสีดำ กระจกไฟสีขาว

Citroen 2VC Majorette

ด้านท้ายรถตรงฝากระโปรงสีเหลืองมีไฟท้ายสีแดง หลังคาสีดำจรดซุ้มล้อหลัง มีกันชนท้ายสีดำ กระจกหลังเป็นพลาสติกใส

Citroen 2VC Majorette

ฝากระโปรงหน้ารถนั้นสามารถเปิดออกได้ โชว์ให้เห็นเครื่องยนต์ 30 แรงม้า สวยงามสมจริง แต่สีอาจจะทำไม่ค่อยละเอียดสวยงามนัก

Citroen 2VC Majorette

ด้านข้างตัวรถนั้นทำเป็นสีเหลืองคาดด้วยสีดำ มีลายแถบสีเงินจากซุ้มล้อหน้าไปถึงซุ้มล้อหลัง กระจกหน้าต่างรถเป็นพลาสติกใส มองเห็นภายในที่ทำเป็นสีเทาสุดคลาสสิค

Citroen 2VC Majorette

รถโมเดลคันนี้อาจจะทำสีมาไม่ค่อยได้มาตรฐาน สีดำบางตำแหน่งเช่น ซุ้มล้อหน้าก็ไม่สม่ำเสมอยังมีสีเหลือออกมาให้เห็น สำหรับล้อนั้นเป็นแบบล้อกะทะสีเหลือง ล้อยางทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ใช่ยางแท้

Citroen 2VC Majorette

พื้นรถทำจากพลาสติกสีดำ ตัวอักษรกลุ่มสีขาว BK291018 คือ Lot.การผลิตวันที่ 29 เดือนตุลาคม 2018

หมายเลขอ้างอิงการผลิต REF:253A-1

ขนาดสเกล ECH:1/64

ผลิต Made in Thailand

ผู้ผลิต Majorette