Alpine A110 ตำนานแห่งเทือกเขาแอลป์

รถโมเดลคันนี้คือ Alpine A110 เป็นรถสัญชาติฝรั่งเศษที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ 1961 ภายหลังจากนั้น Alpine ได้มีการร่วมมือกันกับ Renault ในปี 1973 เมื่อทั้งคู่ได้ร่วมมือกันจึงได้นำ Alpine A110 เข้าร่วมการแข่งขัน Rally ชิงแชมป์โลก

เมื่อเกิดการ Collaborate กันระหว่าง Alpine กับ Renault ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยักษ์ใหญ่ในประเทศฝรั่งเศษ จึงทำให้ Renault Alpine A110 เบอร์ 22 คันนี้สามารถคว้าแชมป์แรลลี่นานาชาติปี 1973 ในยุโรปและทำให้ได้รับฉายา "ตำนานแห่งเทือกเขาแอลป์" 

Alpine Rally

ด้วยความคล่องตัวของรถทำให้สามารถผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยวในเทือกเขาแอลป์ได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากจะได้ตำแหน่งแชมป์โลกมาครองอย่างงดงามแล้ว ยังได้รับเสียงชื่นชมในสมรรถณะที่แข็งแกร่งที่สุดของรถในช่วงเวลานั้น และถูกยกย่องให้เป็นผู้พิชิตเทือกเขาแอลป์

Alpine Rally

 

รับประกันรถคันนี้ได้เลยครับว่าสวยงาถูกใจแน่นอน รถเหล็กโมเดลคันนี้ปัจจุบันหาซื้อได้ไม่ยากเนื่องจากมีจัดจำหน่ายที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป อยู่ในแพคเกจเดี่ยวๆ เมื่อผมเห็นนั้นก็ไม่รอช้าหล่ะครับ รีบคว้าเอามาไว้ก่อน เพราะผมมีเก็บไว้ 1 คันแล้วคือ รุ่นที่ไม่ได้เป็น Racing Cars สีเดียวกันแต่ไม่มีหมายเลข 22 และป้ายผู้สนับสนุนต่างๆแบบคันนี้

Alpine Rally

รถโมเดล Alpine A110 คันนี้เป็นรถสปอร์ต 2ประตู แนววินเทจยุค 70s มีศักดิศรีเป็นถึงแชมป์โลกเลยทีเดียว ใครไม่เก็บก็ไม่ว่ากัน แต่แบบนี้ผมชอบเป็นการส่วนตัวเลยครับ สวยงามมาก

Alpine Rally

ประตูรถสามารถเปิดออกมาได้ ทำให้เราเห็นภายในสีดำสวยงาม รายละเอียดภายในก็แนววินเทจสมจริงครับ กระจกหลังรถทำจากพลาสติกใสสวยงามเหมือนกระจกจริงๆ

Alpine Rally

ล้อรถเป็นแบบแมกซ์ สำหรับล้อยางนั้นทำจากพลาสติกไม่ใช่ล้อยางจริงๆ บริเวณประตูหน้ามีอักษร MARRAKECH และหมายเลข 22 ติดไว้อย่างสวยงาม 

Alpine Rally

เป็นรถยนต์วินเทจที่มีรูปร่างสวยงามไม่แพ้ รถปอร์เช่ กับ รถโฟร์คเลยครับ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ควรเก็บไว้ ถ้าไม่ชอบก็ผ่านไปได้เลยครับ

Alpine Rally

ด้านหน้ารถเราจะเห็นกันชนหน้าสีบรอนซ์ มีโคมสปอร์ตไลท์คู่ ดวงไฟคู่ใหญ่เป็นแบบพลาสติกใสเหมือนกระจก อีก 2 ดวงทาสีบรอนซ์ มีอักษณ ALPINE อยู่ตรงกลาง บนฝากระโปรงรถมีหมายเลข 22 และปี 1971 RALLYE MONTE-CARLO

Alpine Rally

ส่วนท้ายรถเราจะเห็นกันชนท้ายสีบรอนซ์ และท่อไอเสียสีดำสมจริง ดวงไฟท้ายสีแดง ที่ด้านหลังมีอักษณ ALPINE RENAULT ทำให้เห็นว่ารถคันนีมีการร่วมมือกันแล้วระหว่าง Alpine กับ Renault

Alpine Rally

พื้นรถทำจากพลาสติกสีดำ หมายเลข Lot. BK090919 ผลิตวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 เป็นเลขที่สวยงามมากเลยทีเดียวครับ 

สำหรับรถคันนี้ผมมีความชื่นชอบเป็นพิเศษ ด้วยสีที่สวยงามรูปทรงของรถที่ไม่สามารถเห็นได้ทั่วไปจึงเป็นสิ่งที่แปลกตาอย่างมากสำหรับผม ตอนเห็นทีแรกใกลๆ ผมเข้าใจว่าเป็นปอร์เช่ แต่ไม่ใช่ครับ เป็น Alpine A110 ซึ่งมีผลิตมาเพียง 2 แบบ คือ

1. Alpine A110 210A-1 (Vintage Gift Pack)

Alpine Vintage

2. Alpine A110 210A-2 (Vintage / Racing Cars) 

Alpine Racing 22