Majorette Chevrolet Camaro 2010

เราเจอกันอีกแล้วนะครับสำหรับ Chevrolet Camaro 2010 อาจเป็นรถที่หาได้ง่ายหน่อยตามร้านขายของเล่นในห้างและร้านสะดวกซื้อทั่วไป กับงาน Majorette ที่นักสะสมหลายคนไม่ค่อยอยากพบเจอมันใน "ไข่มาจอเร็ตต์" หรือใน "ล้อมาจอเร็ตต์" ซักเท่าไหร่นักแต่หลายคนก็ยังไม่มีสีแดงแบบนี้ในคอลเล็คชั่นเหมือนกัน

รถเหล็กโมเดลคันนี้ได้ย่อขนาดของ Chevrolet Camaro 2010 ลงมาเหลือประมาณ 3 นิ้ว หรือ 1/62 เท่า มันเป็นรถในสาย Premium Cars และเป็นรถสปอร์ต 2 ประตูที่หลายคนหลงไหลอย่างมาก ถึงมันจะมีรายละเอียดและสีสันไม่งดงามมากนักแต่หลายคนก็อยากมีไว้ในตู้สะสมเหมือนกัน รับประกันรถคันนี้ต้องสวยงามถูกใจหลายคนแน่นอน

Camaro Red

Chevrolet Camaro คันนี้มาด้วยสีบอดี แดงเลือดหมูทั้งคันเลยทีเดียว จึงทำให้รถไม่ค่อยโดดเด่นสวยงามเท่ากับสาย Racing แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีแถบสีดำคาดมาด้วยที่ฝากระโปรงหน้ารถ

Camaro Red

ดวงไฟคู่หน้าเป็นพลาสติกกระจกใส กระจังหน้ารถมีโลโก Chevrolet สีทอง กันชนหน้ามีดวงไฟตัดหมอกซะด้วย

Camaro Red

ประตูรถสามารถเปิดออกมาได้ทำให้เราเห็นภายในสีดำ ด้านฝากระโปรงท้ายรถมีโลโก้ Chevrolet สีทองติดอยู่ ด้วงไฟท้ายสีแดง เลยกลมกลืนไปกับสีตัวรถไปเลยครับ

Camaro Red

กระจกหน้ารถและหลังรถเป็นพลาสติกใส ประตูทั้งสองบานไม่มีกระจก 

Camaro Red

ล้อรถเป็นแบบแมกซ์สีดำ ทำให้รถดูดุและเข้มอย่างมาก และวงล้อยางรถทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ใช้ล้อยางแท้ๆ

Camaro Red 

พื้นรถด้านล่างเป็นพลาสติกสีดำ มีอักษรรุ่นรถ Chevrolet Camaro แลต่อด้วยขนาดสเกล ECH:1/62 กลุ่มตัวอักษรและตัวเลขสีขาวคือ Lot.การผลิต BK181217 ผลิตวันที่ 18 เดือนธันวาคม 2017 มีหมายเลขอ้างอิงการผลิต REF:279A และสุดท้ายจะมีโลโก้ Majorette ผู้ผลิต

นักสะสมมักมีการตั้งฉายาให้รถที่สะสมกันหลายแบบ แต่แบบนี้นักสะสมมักให้ฉายามันว่า "รถกาก หรือ รถเกลือ" หมายถึงรถที่ไม่สวยงามและไม่น่าสะสม พบเจอได้ง่ายเหมาะกับให้เด็กๆ เอาไว้เล่นมากกว่าจะมีคุณค่าเชิงสะสมครับ

แต่หากคนที่สะสมสาย Chevrolet Camaro แล้วยังไงก็ต้องมีเก็บครับ ไม่อย่างนั้นก็ไม่ครบชุดกันนะสิครับ คนไม่มีก็หากันไป คนที่มีก็อาจจะเยอะเกินไปจนไม่ต้องการก็เป็นได้ครับ อันนี้แล้วแต่ว่าใครจะชอบกันแบบไหนนะครับ

สำหรับผมแล้วคันนี้ทำให้นึกถึงรถที่ผมซื้อคันแรก Nissan Presea 1998 เป็นรถสีแดงแบบนี้เลยและผมก็นำไปใส่ล้อแมกซ์ขอบ 17" ก็สีดำแบบนี้เช่นกัน ถึงจะไม่ใช่สปอร์ต 2 ประตูแบบ Chavrolet Camaro คันนี้ พอเห็นสีกับล้อมันก็ทำให้นึกถึงเจ้าเพื่อนยากที่เคยไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด