รถเหล็กกระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo รถผจญเพลิงเบลเยียม

รถเหล็ก Majorette หายากในตำนาน ที่นักสะสมหลายท่านรู้กันในวงการของนักสะสมรถเหล็กนั้นก็คือ "รถเหล็กกระบะ Toyota Hilux Vigo" ทำไมรถเหล็กกระบะอย่าง "Vigo" จึงเป็นรถเหล็กหายากในตำนานของนักสะสม 

ปัจจุบันรถยนต์กระบะที่เราเห็นนั้น Toyota Hilux Vigo ได้ตกรุ่นและเลิกผลิตไปแล้ว มีการผลิตรถยนต์กระบะรุ่นใหม่เข้ามาแทนที่ นั่นคือ "รถยนต์กระบะ Toyota Hilux Revo" นั่นเอง แน่นอนครับว่าโมเดลรถเหล็กก็มีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเช่นกัน

รถเหล็กกระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo ได้หมดลิขสิทธิ์ในการอจผลิตเพื่อจำหน่ายัแล้ว ดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะผลิตออกมาจำหน่ายได้อีกในปัจจุบัน และแม่พิมพ์ในการผลิตก็ได้แตกเสียหายไปแล้ว จึงทำให้รถเหล็กระบะ Vigo หายากมากในท้องตลาดทั่วไป ห้างสรรสินค้า หรือร้านจำหน่ายทั่วไปก็ไม่มีวางจำหน่ายอีกต่อไปแล้ว

รถเหล็กกระบะMajorette Toyota Hilux Vigo จึงเป็นที่ต้องการสำหรับนักสะสมอย่างมากในทุกแบบ ทุกเฉดสี และก็มีการซื้อขายต่อกัน ในราคาที่สูงกว่ารถเหล็กรุ่นใหม่ๆ หลายเท่าตัว

เราจะพบเห็นรถเหล็กกระบะ Toyota Hilux Vigo ได้จากกลุ่มนักสะสมรถเหล็กMajorette เท่านั้น รถเหล็กสภาพสวยงาม มักเป็นรถที่หลายคนหวงแหนกันอย่างมาก และนักสะสมรถเหล็กกระบะต่างก็พยายามอย่างมากที่จะหามาเก็บไว้ใน Collection ส่วนตัวให้ครบทุกรูปแบบ

เราสามารถหารถเหล็กกระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo ได้จากร้านค้ารถเหล็ก Online แต่ว่าราคานั้นอาจจะสูงกว่ารถเหล็กรุ่นใหม่ๆ คุณลองค้นหาดูได้ว่าการตั้งราคาจำหน่ายรถเหล็ก Majorette Toyota Hilux Vigo นั้นราคาสูงกว่ารถเหล็กกระบะรุ่นใหม่อย่าง Toyota Hilux Revo มากเลยทีเดียว

สำหรับคันนี้เป็นรถเหล็กกระบะของหน่วยผจญเพลิงประเทศเบลเยียม มีลายธงชาติเบลเยียมสี ดำ เหลือง แดง ติดอยู่ที่ประตูหน้ารถ และมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ POMPIERI หมายถึง หน่วยผจญเพลิง 

ตัวรถมีสีแดงเข้มสวยงาม มีการคาดลายสีเหลืองยาวตลอดตั้งแต่ไฟหน้ารถ จนถึงไฟท้ายของตัวรถเลยทีเดียว มีโคมไฟไซเลนส์สีน้ำเงินอยู่บนหลังคา และมีอักษรภาษาอังกฤษ POMPIERI ขนาดใหญ่อยู่ที่ฝากระโปรงหน้ารถ กระจกรถทำจากพลาสติกใสรอบคัน ล้อรถทำจากพลาสติกไม่ได้ทำจากยางแท้ๆ วงล้อทำเป็นล้อแม็กซ์ลายตัว Y ห้าก้าน