รถเหล็กระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo รถตำรวจโปรตุเกส

หากเราจะกล่าวถึง "รถเหล็กหายาก" ในตำนานสำหรับนักสะสมรถเหล็ก ก็ต้องมี "รถเหล็กกระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo" อยู่ในรายการของนักสะสมรถเหล็กอย่างแน่นอน มันคือรถเหล็กที่นักสะสมรถเหล็กต่างก็อยากมีไว้ครอบครอง เพราะอะไร? 

รถเหล็กกระบะ Toyota Hilux Vigo หายากเพราะหมดลิขสิทธิ์ในการผลิตแล้ว ทางโรงงานผลิตจึงไม่สามารถผลิตขึ้นมาจำหน่ายได้อีก เพราะอาจมีผลทางกฏหมาย ดังนั้นเราจึงไม่อาจเห็นรถเหล็กกระบะMajorette Toyota Hilux Vigo วางอยู่บนชั้นจำหน่ายรถเหล็กตามร้านและห้างสรรพสินค้าอย่างแน่นอน หากท่านไปพบก็อาจเป็นของที่ค้างสต๊อกไว้ ซึ่งถือว่าโชคดีมากๆ ที่ท่านจะได้ของดีราคาถูก

นอกจากโรงงานจะเลิกผลิตไปแล้ว เหล่าบรรดานักสะสมต่างก็พลิกแผ่นดินตามล่ารถเหล็กกระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo มาเก็บสะสมเอาไว้ จนมันค่อยๆ หายไปจากตลาด

และแน่นอนครับว่าเมื่อไม่มีของในตลาด จึงมีคนที่ยื่นข้อเสนอในการที่จะได้ครอบครองเจ้ารถเหล็ก Toyota Vigo ในราคาที่สูงกว่ารถเหล็กที่ผลิตจำหน่ายรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน ด้วยการประมูลรถเหล็กกันด้วยราคาที่สูง เพื่อที่จะได้ครอบครองรถเหล็กกระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo

สำหรับรถเหล็กกระบะที่ผมนำมาให้ชมในวันนี้คือ รถเหล็กกระบะ Majorette Toyota Hilux Vigo ตำรวจโปรตุเกส สีหลักของรถจะเป็นสีขาว และมีลายสีฟ้า มีอักษร POLICIA สีฟ้าอยู่ที่ประตู และฝากระโปรงหน้ารถอย่างชัดเจน

บนหลังคารถกระบะมีโคมไฟไซเลนส์สีฟ้า กระจกรอบรถเป็นพลาสติกใส สามารถมองเห็นภายในสีดำ ล้อรถเป็นพลาสติกสีดำ วงล้อเป็นแม็กซ์คู่ ห้าคู่สีเงินเงา

พื้นรถทำจากพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Majorette และการบอกขนาดเสกล ECH : 1/57 เท่า และหมายเลข REF: 292B โดยบรรทัดสุดท้ายระบุรุ่นของรถไว้ TOYOTA HILUX