โมเดลรถเหล็ก Dodge Challenger SRT Demon

วันนี้ผมขอนำท่านมารู้จักกับโมเดลรถเหล็กที่ทาง Majorette ผู้ผลิตรถเหล็กโมเดล รถของเล่น จากประเทศฝรั่งเศษ สำหรับรถเหล็กคันนี้ได้เปิดตัวในต้นปี 2020 ที่ผ่านมานี้เอง เป็นการสร้างกระแสที่น่าตื่นเต้นให้กับนักสะสมโมเดลรถเหล็กได้ไม่น้อยเลยทีเดียว รถคันนี้คือ "Dodge Challenger SRT Demon Red Flames" เป็นรถยนต์ฝั่งอเมริกาที่สง่างามอย่างมากเลยทีเดียว 

ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2020 นักสะสมรถเหล็ก Majorette ในประเทศไทยได้ค้นพบกับโมเดลรถเหล็ก "Dodge Challenger SRT Demon" ในกล่องล้อพลาสติก รหัส BK021219 หลายคนตื่นเต้นกับรถเหล็กคันนี้อย่างมาก เนื่องจากนักสะสมหลายคนมักจะคุ้นเคยกับ "Dodge Challenger SRT Helcat" ที่ออกมาให้สะสมก่อนหน้านี้มากกว่า

Dodge Challenger SRT Demon Fire

เมื่อตอนปลายปี 2019 ถึงต้นปี 2020 ทาง Majorette ได้นำเสนอ "Dodge Challenger SRT Demon" สีแดง ดำ ในแพ็คเกจซึ่งไม่ค่อยได้สร้างความตื่นเต้นให้กับนักสะสมเท่าไหร่นัก แต่ถึงอย่างไรผมก็ซื้อเก็บเอาไว้ด้วยเช่นกัน สำหรับคันนี้ผมก็เริ่มค้นหาในล้อเซอร์ไพร์ Majorette และก็ได้พบกับ "ปีศาจไฟ" คันนี้ดังที่ตั้งใจไว้

Dodge Challenger SRT Demon Fire

แต่สำหรับรถลาย "ปีศาจไฟ" คันนี้กลับสร้างกระแสให้กับนักสะสมได้เป็นอย่างดี นอกจากความสวยงามของรถแล้วการค้นหาจากตลับล้อเซอร์ไพร์ Majorette ก็ช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับนักสะสมอย่างมาก

Dodge Challenger SRT Demon Fire

รถคันนี้ตัวรถจะเป็นสีดำ ส่วนของหน้ารถจะเป็นสีแดง และมีลายเปลวไฟพริ้วไหวมาจากซุ้มล้อหน้าของรถอย่างสวยงาม

Dodge Challenger SRT Demon Fire

บริเวณซุ้มล้อหลังมีรูปปีศาจ และอักษร SRT DEMON สีแดง ส่วนท้ายของรถจะมีไฟท้ายเป็นเส้น LED สีแดง และมีอักษร DODGE สีขาวตรงกลาง

Dodge Challenger SRT Demon Fire

โมเดลรถคันนี้มีชิ้นส่วนที่สามารถเคลื่อนไหวได้คือ ประตูรถทั้งสองข้างสามารถเปิดออกได้ ภายในรถสีดำ

Dodge Challenger SRT Demon Fire

กระจกรถทำจากพลาสติกใส ล้อรถเป็นแบบแม็กซ์สีดำขอบสีเงินเงา วงล้อยางทำจากพลาสติกไม่ได้ทำจากวัสดุยางแท้ (No Rubber Tires)

Dodge Challenger SRT Demon Fire

พื้นรถทำจากพลาสติกสีดำ มีหมายเลข Lot. BK251119 คือการผลิตในวันที่ 25 เดือนพฤศจิกายน 2019

รถคันนี้จะมีขนาดความยาวตัวรถประมาณ 3 นิ้ว ในขนาดสเกล 1/66 เท่า

หากนักสะสมท่านใดยังไม่มี Dodge Challenger SRT Demon คันนี้อยู่ในคอเล็คชั่นส่วนตัวก็ตามหากันได้เลยนะครับ คาดว่าโมเดลนี้จะต้องมีแบบอื่นๆ ออกมาทำให้นักสะสมประหลาดใจอีกแน่นอนครับ