50 คันในประเทศเท่านั้น! ฉลอง 100 ปี Majorette Citroen 2CV ลายธงชาติฝรั่งเศส 

วันนี้ผมขอแนะนำรถโมเดลจาก Majorette ที่หายากมากๆ ในประเทศไทย นั่นคือ Majorette Citroen 2CV ฉายาในประเทศไทยคือ “รถเจ้าคุณปู่” เป็นรถยนต์ Vintage ที่เริ่มผลิตรถยนต์คันจริงๆ ในปี 1919 ปัจจุบันอายุก็ปาเข้าไปร้อยปีแล้วครับ เรามาชมความสวยงามและรายละเอียดที่พิเศษกับโมเดลรถโบราณคันนี้กันดีกว่าครับ

โมเดลรถคันนี้ผลิตในปี 2019 เป็นรถลายธงชาติฝรั่งเศส 3 สี คือ น้ำเงิน, ขาว, แดง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี Citroen 2CV รถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส และถูกวางจำหน่ายในเซ็ท Gift Pack กล่อง 5 คันร่วมกับคันอื่นๆ มีจัดจำหน่ายเฉพาะประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น

Majorette Citroen 2CV Flag of France

ดังนั้นในปี 2019 ที่ประเทศไทยไม่มีวางจำหน่ายนะครับ หากใครต้องการก็ต้องไปซื้อที่ฝรั่งเศส หรือสั่งนำเข้ามาเท่านั้น แต่ปี 2020 มีข่าวดีสำหรับนักสะสมโมเดลรถ Majorette ในประเทศไทย

โดยทาง Majorette ได้ประกาศให้แฟนคลับนักสะสมโมเดลรถ Majorette ทั่วประเทศไทยได้ทราบว่า โมเดลรถ Citroen 2CV หรือชื่อเล่นในประเทศไทยว่า “รถเจ้าคุณปู่ฝรั่งเศส” หรือ “รถปู่สามสี” จะถูกนำมาใส่ไว้ในล้อ Majorette ให้คนไทยได้เก็บสะสมโดยไม่ต้องนั่งเครื่องบินไปซื้อที่ประเทศฝรั่งเศสอีกต่อไป

Majorette Citroen 2CV Flag of France

แต่ในข่าวดีก็แอบมีข่าวร้ายที่พิเศษตามมาด้วยเสมอ เพราะจำนวนที่ถูกนำมาใส่ไว้ในล้อจำหน่ายในประเทศไทยจะมีเพียงแค่ 50 คันเท่านั้น! ซึ่งเราไม่อาจทราบได้ว่ารถ “Majorette Citroen 2CV” ลายธงชาติฝรั่งเศส 50 คันนี้จะถูกกระจายไปจำหน่ายอยู่ส่วนไหนของประเทศไทยบ้าง

Majorette Citroen 2CV Flag of France

เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมามีคนโชคดีพบ “รถคุณปู่ฝรั่งเศส” ในล้อ Majorette รหัส 021219 กันบ้างแล้ว แต่เนื่องจากจำนวนที่น้อยมากๆ มันจึงเป็นโมเดลรถที่พิเศษสำหรับคนที่โชคดีจริงๆ ในประเทศไทยเท่านั้นที่จะได้ครอบครอง

แม้กระทั่งนักค้นหาสายล่าเพื่อสะสมก็ยังถอดใจ หากเปิดล้อแล้วได้พบเจอ “คุณปู่ฝรั่งเศษ” ก็ถือว่าโชคดีที่สุดแล้วสำหรับวันนั้น

Majorette Citroen 2CV Flag of France

รายละเอียดของโมเดลรถ Citroen 2CV คันนี้จะมีสีบอดี้เป็นสีขาว ด้านข้างจะมีแถบสีน้ำเงิน และสีแดง รวมเป็น 3 สี ซึ่งเป็นสีของธงชาติฝรั่งเศส ถือว่าทำออกมาได้สวยงามและลงตัวที่สุด

Majorette Citroen 2CV Flag of France

กระจกรถรอบคันเป็นพลาสติกใสเราสามารถมองเห็นภายในตัวรถสีเทาได้อย่างชัดเจน

Majorette Citroen 2CV Flag of France

ล้อรถนั้นเป็นแบบล้อกระทะสีขาว วงล้อยางทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ได้ทำจากวัสดุยางแท้ๆ ฝากระโปรงหน้ารถรุ่นนี้สามารถเปิดออกมาได้ เผยให้เห็นเครื่องยนต์สีดำ

Majorette Citroen 2CV Flag of France

โมเดลรถคันนี้ถูกย่อให้เล็กลงจนมีขนาดความยาวเพียง 3 นิ้ว ด้วยสเกล 1/64 มันเล็กมากจนสามารถวางไว้บนฝ่ามือของเราได้สบายๆ เหมาะกับการเก็บสะสมที่ไม่เปลืองพื้นที่มากนัก

Majorette Citroen 2CV Flag of France

ความน่าสนใจของโมเดลรถ Majorette Citroen 2CV คือความสวยงามคลาสิคในยุค 1919 ที่บริษัทซีตรองได้ผลิตรถยนต์รุ่น 2CV ขึ้นมา นับจนถึงวันนี้ก็มีอายุกว่า 100 ปี 

หากคนที่สนใจและชื่นชอบรถยนต์โบราณ รถวินเทจ ก็คงต้องการรถโบราณ Citroen 2CV มาสะสมไว้อย่างแน่นอน แต่รถยนต์โบราณแบบนี้ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ ราคาก็คงจะแพงระยับ

ดังนั้นโมเดลรถโบราณแบบนี้คุณสามารถเลือกเก็บสะสมกันได้อย่างมีความสุข โดยไม่สิ้นเปลืองเงินจำนวนมากแน่นอน

สำหรับคนที่ต้องการสะสมในตอนนี้ ผมยังไม่ทราบว่ามีคนค้นพบโมเดลรถ Majorette Citroen 2CV "รถคุณปู่ฝรั่งเศส" ครบ 50 คันหรือยัง หากคุณโชคดีอาจได้พบ "รถคุณปู่ฝรั่งเศส" ในล้อเซอร์ไพร์ Majorette แน่นอนครับ