โมเดลรถยอดนิยมเดือน กุมภาพันธ์ 2020 Majorette Toyota Celica GT Coupe!

เริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมาทาง Majorette ผู้ผลิตโมเดลรถขนาดเล็กสัญชาติฝรั่งเศส ได้สร้างกระแสทางการตลาดในประเทศไทยได้อย่างคึกคักโดยการนำโมเดลรถ Toyota Celica GT Coupe "โตโยต้าเซลิก้า" วินเทจซีรี่ย์สีเหลืองที่ เคยบรรจุแพคเกจจำหน่ายยังต่างประเทศ แต่มาวันนี้เจ้ารถเหล็ก "เซริก้า" มันมีให้นักสะสมไทยได้เซอร์ไพร์ในล้อ Majorette กันแล้ว!

พอเริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2020 นักสะสมหลายคนได้พบเจอกับวงล้อ Majorette ล๊อตใหม่ BK021219 ทำเซอร์ไพร์ให้ทุกคนต้องร้อง ว้าวววว! ลั่นสนั่นเมืองเมื่อพบโมเดลรถ Toyota Celica GT Coupe "โตโยต้าเซลิก้า" อยู่ในล้อที่วางจำหน่ายใน 7-11 

Majorette Toyota Celica GT Coupe

เนื่องจากเจ้าโมเดลรถ "โตโยต้าเซลิก้า" (ถูกตั้งชื่อเล่นเป็นไทยว่า "สาลิกา") ไม่เคยวางจำหน่ายในประเทศไทย หากนักสะสมไทยคนใดต้องการมีก็ต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศหรือเดินทางไปซื้อยังต่างประเทศ ซึ่งจะบรรจุในแพ็คเกจเดี่ยว

Majorette Toyota Celica GT Coupe

มาถึงวันนี้เจ้ารถโมเดล "Majorette Toyota Celica GT Coupe" คันนี้ได้ถูกจัดจำหน่ายในประเทศไทยให้นักสะสมไทยได้ชื่นชมดมดอม แต่ก็ใช่ว่าจะเดินเข้าไปในร้านและหยิบมาจ่ายเงินกันได้ง่ายๆ นะครับ

Majorette Toyota Celica GT Coupe

โมเดลรถคันนี้จะบรรจุไว้ในล้อสีดำ โดยไม่มีใครได้เห็นว่าข้างในมีรถอะไรอยู่ ต้องใช้กำลังภายในบีบและส่องผ่านช่องเล็กๆ ซึ่งอาจได้เห็นรายละเอียดเพียงเล็กน้อย แต่สำหรับนักสะสมตัวจริงแล้วแค่เห็นสีจางๆ ก็มั่นใจได้ทันทีว่าเป็นรถอะไรอยู่ด้านในล้อ 

Majorette Toyota Celica GT Coupe

สำหรับตัวผมเองนั้นก็พยายามทำเหมือนนักสะสมคนอื่นเขา แต่ก็ไม่เคยได้ผลเลยแม้แต่ครั้งเดียว ก็เลยต้องขอซื้อต่อจากเขาในราคาสูงกว่าที่วางจำหน่ายเล็กน้อย ซึ่งมีเพื่อนๆ นักสะสมที่ชื่นชอบและมีความสามารถค้นหากันมาได้เยอะๆ ก็แบ่งขายกันตามความพอใจทั้งคนซื้อและคนขาย วินๆไปครับ

Majorette Toyota Celica GT Coupe

มาพูดถึงตัวโมเดลของรถ "Toyota Celica GT Coupe" คันนี้กันดีกว่า มันคือรถวินเทจในยุคปี 1970 เป็นรถสปอร์ต 2 ประตู สายพันธ์ซามูไรจากแดนอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่นนั่นหล่ะ

Majorette Toyota Celica GT Coupe

ทางผู้ผลิต Majorette ได้ถอดแบบรายละเอียดของรถคันนี้ออกมาได้สวยงามสมจริงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงและสัดส่วนของตัวรถ สีสันที่ให้อารมณ์วินเทจในยุค 70s 

Majorette Toyota Celica GT Coupe

แม้แต่ล้อแม็กซ์ก็ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวไร้ที่ติ แถบสีที่คาดไว้ด้านข้างประตูทำให้รถคันนี้มันดูเรซซิ่งตามสไตล์ยุค 70S อีกด้วย

Majorette Toyota Celica GT Coupe

รายละเอียดถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี แม้แต่ฝาถังน้ำมันที่ต้องเติมด้านข้าง ไฟเลียวด้านหน้าสีส้มชัดเจน ขอบกระจกหน้าต่างคาดสีบรอนซ์

Majorette Toyota Celica GT Coupe

พื้นของตัวรถทำจากพลาสติกสีดำ มีหมายเลข Lot. BK281019 นั่นคือการผลิตในวันที่ 28 เดือนตุลาคม 2019 ในประเทศไทย

สรุปได้ว่า

โมเดลรถโตโยต้าเซลิก้า (Toyota Celica GT Cope) หรือชื่อเล่นภาษาไทยว่า "สาริกา" จะถูกบรรจุไว้ในล้อ Majorette สีดำ ตั้งแต่รหัส BK021219 เป็นต้นมา ใครที่ยังไม่มีไว้ครอบครองก็ไปหาล้อหมายเลขนี้กันได้เลยนะครับ แต่เดียวก่อน! ท่านที่กำลังจะควักเงินซื้อหลังจากอ่านจบในตอนนี้ ให้ท่านทราบไว้ก่อนว่า ล้อหมายเลขนี้ไม่ได้จะมีเฉพาะโมเดลรถ "โตโยต้าเซลิก้า" เท่านั้น มันยังมีรถคันอื่นๆ อยู่ด้วยนะครับ เกิดซื้อมาแล้วเปิดได้รถคันอื่นๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกกัน ขอให้มีความสุขและสนุกสนานกับการตามล่าหาเจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อน "สาลิกา" กันนะครับ