โมเดลรถ Majorette Citroen C4 WRC RedBull

เรามาทำความรู้จักกับโมเดลรถของ Majorette ที่หายากและมีราคาแพงกันสักหน่อย ที่ผมจะนำเสนอในคราวนี้มันคือรถ "สายฝุ่น" WRC (World Rally Championship) รุ่นแรกๆ ที่ทาง Majorette ผลิตออกมา นั่นคือ "Citroen C4 WRC Redbull" ครั้งนี้ผมนำมาให้ชมกันถึง 2 คัน 2 แบบเลยนะครับ รับประกันได้เลยครับว่าต้องเป็นรถที่สวยงามหายากสมราคาคุยแน่นอน

บริษัท Majorette (มาจอเร็ตต์) คือบริษัทเก่าแก่ผู้ผลิตโมเดลรถ และของเล่นสัญชาติฝรั่งเศษ ปัจจุบันนี้มีฐานการผลิตในประเทศไทย โมเดลรถนั้นจะหล่อขึ้นรูปด้วยโลหะผสมอัลลอย ไม่ใช่เหล็กนะครับ แต่เรามักจะเรียกกันติดปากมาตั้งแต่เด็กๆ ว่า "รถเหล็ก" 

เรามาดูโมเดลรถที่มีค่าราคาแพงในกลุ่มของนักสะสมกันดีกว่าครับ รถที่ผมนำมาให้ชมนี้ คือรถซีตรอง "Citroen C4 WRC" ถือว่าเป็นรถแข่ง World Rally Championship ยุคแรกที่ทาง Majorette ผลิตขึ้นในปี 2009 โดยมีโลโก้ RedBull "กระทิงแดง" 

Majorette Citroen C4 WRC RedBull

บรรดานักสะสมโมเดลรถจะตั้งฉายาว่า "กระทิง" ตามโลโก้ RedBull ที่ติดไว้ด้านข้างตัวรถ สำหรับรถ 2 คันนี้เราจะเห็นความแตกต่างแบบชัดเจนคือ ส่วนท้ายของรถจะมีสีขาว และอีกคันจะมีสีแดง หลายท่านจึงเรียกว่า "กระทิงท้ายขาว" และ "กระทิงท้ายแดง"

Majorette Citroen C4 WRC RedBull

ชมภาพสวยๆ ด้านหน้ารถของเจ้า "กระทิง" ทั้งสองคันกันดีกว่าครับ จากภาพคันด้านซ้ายมือเราจะเป็น Citroen C4 WRC "กระทิงท้ายขาว" ด้านขวามือคือ "กระทิงท้ายแดง" ซึ่งมีอายุเก่ากว่าท้ายขาว

Majorette Citroen C4 WRC RedBull

ภาพด้านท้ายรถ Citroen C4 WRC ทั้งสองคันทำให้เราเห็นความแตกต่างของรถทั้งสองคันอย่างชัดเจน

Majorette Citroen C4 WRC RedBull

โมเดลรถ Citroen C4 WRC RedBull "กระทิงท้ายแดง กระทิงท้ายขาว" สองคันนี้มีส่วนที่แตกต่างกันอีกคือ หมายเลขประจำรถ โดยหมายเลข 1 นั้นจะติดไว้บนหลังคารถของ "กระทิงท้ายแดง" สำหรับหมายเลข 7 นั้นจะติดไว้บนหลังคาและประตูรถ "กระทิงท้ายขาว" 

Majorette Citroen C4 WRC RedBull

สำหรับโมเดลรถ Citroen C4 WRC ในชุด "กระทิง" RedBull นั้นยังมี รถกระทิงท้ายขาว หมยเลข 1 และหมายเลข 2 อีกด้วยครับ ซึ่งหายากมากเช่นกัน และราคาก็แพงอีกด้วยครับ ไว้คราวหน้าหากผมได้ กระทิงท้ายขาว เบอร์ 1 และเบอร์ 2 มาแล้วก็จะนำมาลงให้ชมกันอีกครั้งนะครับ

สรุป

โมเดลรถ Citroen C4 WRC RedBull หมายเลข 1 กระทิงท้ายแดง จะเป็นรถที่ผลิตในปี 2009-2011

โมเดลรถ Citroen C4 WRC RedBull หมายเลข 7 กระทิงท้ายขาว จะเป็นรถที่ผลิตในปี 2011-2013