โมเดลรถ Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

วันนี้ผมจะนำทุกท่านมารู้จักกับโมเดลรถที่ไม่ค่อยจะมีใครกล่าวถึงกันเท่าไหร่นะครับ เรียกได้ว่าเป็นรถนอกสายตาสำหรับนักสะสมกันเลยทีเดียว โมเดลรถคันนี้คือ Mitsubishi ASX สีฟ้า มันเป็นรถแนวสตรีท Street Series เป็นรถที่ใช้งานบนท้องถนนทั่วไป เป็นรถ SUV เอนกประสงค์ที่ผมคิดว่าสวย และชอบเป็นการส่วนตัว

สำหรับนักสะสมส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกสะสมโมเดลรถที่สวยงามเป็นพิเศษ หรือมีการผลิตที่มีจำนวนจำกัด จำนวนน้อยและหายาก มีการคาดหวังกันไปในอนาคตว่าจะต้องเป็นที่ต้องการจากนักสะสมหน้าใหม่จำนวนมากจนมีราคาสูงขึ้น

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

ในส่วนตัวผมแล้วนั้นชอบสะสมรถในทุกๆแนว ทุกๆ โมเดลที่พอจะหามาเก็บสะสมไว้ได้ เมื่อครั้งแรกที่ผมพบโมเดลรถคันนี้ ผมรู้สึกชอบมาก เนื่องจากมีสีสวยงามและมีลักษณะสมจริง ตอนที่ผมหยิบมาดูครั้งแรกก็เห็นกระจังหน้าก็ทำให้ทราบได้ทันทีว่าเป็นรถมิตซูบิชิ เมื่อพิจารณาดีๆ ก็จะเห็นโลโก้ของ มิตซูบิชิ เล็กๆติดไว้ที่กระจังหน้าสีดำอย่างชัดเจนและสวยงาม

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

กระโปรงหน้ารถนั้นสามารถเปิดออกได้ จนทำให้เราเห็นเครื่องยนต์ที่ทำจากพลาสติกใสสวยงาม ดวงไฟหน้ารถก็เป็นพลาสติกใส มีดวงไฟตัดหมอกที่กันชนหน้ารถอีกด้วย ถือว่ามีรายละเอียดที่สมจริงเลยทีเดียว

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

โมเดลรถ Mitsubishi ASX คันนี้ผมไม่รีรอที่จะซื้อมาเก็บไว้เลยครับหลังจากที่ได้หยิบได้จับและพิจารณาตัวรถจริงๆ ซึ่งราคาก็ไม่ถือว่าแพงมากในตอนนั้น ผมไม่รู้หรอกครับว่านักสะสมจะประเมินราคาหรือให้อนาคตกับโมเดลรถคันนี้อย่างไร เอาเป็นว่าผมชอบเป็นการส่วนตัวก็พอครับ

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

เท่าที่ผมสังเกตถึงแนวทางการสะสมโมเดลรถจากค่าย Majorette โมเดลรถที่นักสะสมให้ความสนใจมากๆ ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นรถที่มีการผลิตมาหลายๆ แบบ หลายๆสี เพื่อให้นักสะสมได้ตามเก็บสะสมกันอย่างสนุกสนาน โดยจะมีแบบที่หายากและจำนวนน้อย หรือไม่มีจำหน่ายในประเทศไทยเป็นตัวที่ท้าทายนักสะสม และมักแสวงหานำมาเก็งกำไรกันในอนาคต

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

แต่สำหรับโมเดลรถ Mitsubishi ASX คันนี้เท่าที่ผมเห็นมีอยู่เพียง 3 สี คือ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีแดง เท่านั้นเองครับ ใครมีครบ 3 สีนี้ถือว่าปิดสาย Mitsubishi ASX ไปเลย จึงไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจและเก็บสะสมรถคันนี้กัน เนื่องจากมันไร้ซึ่งความท้าทายสำหรับนักสะสม

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

แต่อย่างไรก็ตาม โมเดลรถ มิตซูบิชิ ASX คันนี้ก็มีราคาไม่แพงเกินไปนักที่จะเก็บมาสะสมไว้ในตู้โชว์โมเดลรถสวยๆ 

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

โมเดลรถ Mitsubishi ASX คันนี้มีบอดีเป็นโลหะ สีฟ้า พื้นรถเป็นพลาสติกสีดำ ภายในรถสีดำ กระจกทำจากพลาสติกใสรอบคัน ดวงไฟหน้าทำจากพลาสติกใส ส่วนของวงล้อเป็นสีเงินเงา วงล้อยางทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ใช่วัสดุที่ทำจากยางแท้

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

Majorette โมเดลรถ Mitsubishi ASX คันนี้จะมีขนาดเพียง 3 นิ้วเท่านั้น ด้วยการลดขนาดสเกล 1/57 เท่า

ผลิตในประเทศไทย ในวันที่ 13 เดือน กรกฏาคม 2015

สำหรับนักสะสมที่ชื่นชอบสะสมโมเดลรถหลายๆ แบบโดยไม่ได้สนใจเรื่องราคาในอนาคต

ผมคิดว่าเจ้าโมเดลรถ Mitsubishi ASX คันนี้ก็เหมาะที่จะอยู่ในคอเล็คชั่นส่วนตัวของท่านแน่นอนครับ