Citroen DS3 WRC KUS รถโมเดลสวยหายาก

โมเดลรถเหล็ก Majorette ที่สวยและหายากมาก อีกหนึ่งคัน เป็นรถสาย (ฝุ่น) WRC - World Rally Championship นั่นคือรถ Citroen DS3 ที่มีอักษร KUS ขนาดใหญ่อยู่ด้านข้างตัวรถ การให้เฉดสีของรถนั้นสวยงาม ปัจจุบันเป็นโมเดลรถเหล็กที่หลายคนต้องการสะสมอย่างมาก

สำหรับนักสะสมรถเหล็กโมเดลสาย (ฝุ่น) WRC ก็ต้องไม่พลาดที่จะหา KUS คันนี้มาครอบครอง ถึงแม้ว่ามันจะหายากมากก็ตาม ยิ่งหายากมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสมรถเหล็กมากขึ้นเท่านั้น ทำให้ราคาค่าตัวของ KUS ตอนนี้มันมีราคาสูงกว่าราคาที่ขายตามร้านของเล่นทั่วไปแล้วหล่ะครับ

สำหรับอักษร KUS ที่ติดไว้อย่างชัดเจนที่ตัวรถนั้นคือ บริษัทตรวจสอบยานยนต์และรับรองมาตรฐานความปลอดภัยชิ้นส่วนยานยนต์ในประเทศเยอรมันนี สำหรับ KUS เองนั้นยังเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรถ Rally หลายรายการอีกด้วย

ในปี 2016 ทางบริษัท KUS ได้มอบหมายให้ Majorette ผลิตรถ Die Cast ในรุ่น Citroen DS3 Rally WRC ที่ทางบริษัท KUS สนับสนุนอย่างเป็นทางการ โดยมี "Mr.Lukus Meter" เป็นนักขับ เพื่อแจกจ่ายเป็นที่ระลึกหลังจากที่ทีมได้เข้าแข่งขันในระดับ International อีกด้วย

ทาง Majorette ไม่สามารถปฏิเสธการมอบหมายครั้งสำคัญนี้ได้เลย เนื่องจาก Majorette ก็เป็นผู้สนับสนุนรถแข่งคันนี้ด้วยเช่นกัน เราจะสังเกตเห็นโลโก้ Majorette ติดไว้ส่วนท้ายของรถแข่งคันนี้ เช่นกัน 

Citroen DS3 WRC KUS

โมเดลรถ Citroen DS3 WRC จัดอยู่ใน Series Racing Cars ประเภทรถแข่งแรลลี่ WRC พวกเรามักเรียกกันว่า "สายฝุ่น" ความแตกต่างจากรถทั่วไปคือ ตำแหน่งของกระจกมองข้างจะอยู่เกือบจะกึ่งกลางของประตูรถเลยทีเดียว เพื่อทัศนวิสัยการมองของนักแข่งรถสาย WRC รับประกันรถคันนี้ได้เลยครับว่าความสวยงามของมันจะทำให้คุณอยากครอบครอง

Citroen DS3 WRC KUS

ความสวยงามของตัวรถนั้นไม่ธรรมดา พื้นบอดี้ของรถเป็นสีขาว คาดด้วยสีลายธงชาติเยอรมัน คือ สีดำ สีแดง สีเหลือง มันมีความสวยงามและลงตัวอย่างมาก หากเราพิจารณาจากหน้ารถไปจะเห็นช่วงกันชนหน้านั้นทำเป็นสีแดงสด กระจังหน้ารถสีดำ มีโลโก้ Citroen และด้านหน้าฝากระโปรงรถ มีอักษร TOTAL สีขาวตัดกับสีแดงอย่างลงตัว บนฝากระโปรงรถส่วนที่เป็นพื้นสีขาว มีอักษร KUS และ Majorette สำหรับดวงไฟหน้าเป็นพลาสติกทำสีดำ สวยงามมากครับ กระจกหน้ารถก็เป็นสีดำโปรงใส สวยงามอย่างมาก

Citroen DS3 WRC KUS

ด้านท้ายของรถเป็นสีดำ กันชนสีดำเข้มมีอักษร TOTAL สีขาวบนพื้นหลังสีแดง ฝากระโปรงหลังรถ มีโลโก้ Majorette ดวงไฟท้ายรถสีแดงสด สปอยเลอร์สีดำ

Citroen DS3 WRC KUS

กระจกรถหน้าต่างด้านข้างและด้านหลังทุกบานเป็นสีดำใส มีอักษร L.Meter สีขาวติดอยู่บนกระจกหน้าต่างบานหลัง และธงชาติเยอรมัน สวยงาม บนขอบหลังคามีอักษรขนาดเล็กสีดำexpert ตัดกับพื้นหลังคาสีขาว

Citroen DS3 WRC KUS

ด้านข้างเราจะเห็นพื้นรถเป็นสีขาว มีลายคาดสีดำ แดง และสีเหลือง มีอักษร KUS สีดำบนพื้นสีขาว และอักษร expert สีดำบนพื้นสีเหลืองลงตัวอย่างสวยงาม

Citroen DS3 WRC KUS

สำหรับล้อรถเป็นแมกซ์ซี่สีเงินเงาสวยงาม ล้อยางรถทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ได้เป็นล้อยางแท้ๆ นะครับ

Citroen DS3 WRC KUS

พื้นของรถเป็นพลาสติกสีดำ มีอักษรแสดงหมายเลข Lot.BK080118 คือการผลิตในวันที่ 8 เดือนมกราคม 2018

แน่นอนครับว่าโมเดลรถเหล็กสวยๆ แบบนี้ย่อมเป็นที่ต้องการสำหรับนักสะสมกันทุกคนทั่วโลก แต่จำนวนที่ทาง Majorette ได้รับลิขสิทธิ์มาผลิตขายอาจมีจำนวนไม่มากนัก จึงทำให้เราไม่สามารถหาซื้อได้ง่าย หากใครยังไม่มีก็ค่อยๆ ตามหากันนะครับ และขอให้มีความสุขกับการสะสมโมเดลรถเหล็ก