รถโมเดล แท็กซี่ไทย สีขาว ชมพู

แท็กซี่โมเดลคันนี้เป็นรถแท็กซี่ไทยสองสี คือสีขาวชมพู เป็นรถโมเดลที่ทาง Majorette ผลิตขึ้นในชุด "แท็กซี่ไทย" ซึ่งประกอบไปด้วยรถแท็กซี่จำนวน 11 แบบ ด้วยกันเป็นแบบของรถยนต์โตโยต้า โคโรล่า อัลติส ที่ประเทศไทยมักนิยมนำมาทำเป็นรถแท็กซี่

รถเหล็กโมเดลแท็กซี่คันนี้เป็น 1 ใน 11 แบบที่ผมได้เก็บสะสมไว้ สำหรับรถแท็กซี่นั้นจะแตกต่างกันที่สี โดยคันนี้เป็นสีขาว ชมพู ซึ่งเราสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Majorette ในแผนกของเด็กเล่นทั่วไป

Majorette Thai Taxi White Pink 

สำหรับรถโมเดลคันนี้คือ โตโยต้า โคโรล่า อัลติส เป็นสีทูโทน สีขาวในส่วนด้านล่างของตัวรถ และสีชมพูในส่วนพื้นที่ด้านบนของตัวรถ

Majorette Thai Taxi White Pink 

เรามาชมบริเวณด้านหน้ารถแท็กซี่คันนี้มีกันชนสีขาว สเกิร์ตสีดำ มีไฟตัดหมอกสีบรอนซ์ด้านซ้ายและด้านขวา กระจังหน้ารถเป็นสีดำคาดลายบรอนซ์เงิน มีโลโก้ โตโยต้าอยู่ตรงกลางกระจังหน้ารถ ฝากระโปรงหน้ารถนั้นเป็นสีชมพู กระจกหน้ารถเป็นพลาสติกใส สามารถมองเห็นภายในรถสีดำ พวงมาลัยรถแท็กซี่คันนี้จะอยู่ด้านซ้าย อาจจะไม่ตรงกับรถแท็กซี่ในประเทศไทยที่พวงมาลัยอยู่ด้านขวามือ หลังคารถมีโคมไฟ แท็กซี่มิเตอร์ "TAXI-METER"

Majorette Thai Taxi White Pink 

ด้านหลังรถมีกันชนหลังสีขาว มีแถบไฟสะท้อนแสงสีแดงทั้งสองด้าน ซ้ายและขาว ดวงไฟท้ายสีแดงคาดสีบรอนซ์เงิน บริเวณที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีดำ มีโลโก้โตโยต้าอยู่ตรงกลางฝากระโปรงท้ายรถ กระจกด้านหลังใสสามารถมองเห็นภายใน

Majorette Thai Taxi White Pink 

ประตูด้านซ้ายฝั่งคนขับ ซึ่งจะแตกต่างจากรถแท็กซี่ไทยของจริง มีอักษรภาษาไทย "แท็กซี่ส่วนบุคคล มจ 1964 กทม." เสาประตูรถทำสีดำ

Majorette Thai Taxi White Pink 

ด้านขวาฝั่งผู้โดยสาร ที่บานประตูมีอักษรภาษาไทย "แท็กซี่ส่วนบุคคล มจ 1964 กทม." แก้มท้ายรถ มีรูปโทรศัพท์และหมายเลขสายด่วน 1584 สำหรับวงล้อนั้นเป็นแบบแมกซ์สีบรอนซ์เงิน วงล้อยางทำจากพลาสติกสีดำ ไม่ใช่ล้อยางแท้

Majorette Thai Taxi White Pink 

พื้นของตัวรถนั้นทำจากพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Majorette อยู่ด้านบน ผลิตในประเทศไทย Lot.BK021017 สีขาว หมายถึงการผลิตในวันที่ 2 เดือนตุลาคม ปี2017 

รถรุ่นนี้ ประตูไม่สามารถเปิดออกได้ ฝากระโปรงหน้ารถและฝากระโปรงท้ายรถไม่สามารถเปิดออกได้เช่นกัน