ปิดสาย! โมเดลรถ Majorette Vintage Deluxe series

สำหรับรถโมเดล Majorette ชุดนี้เป็น Series Vintage Deluxe ซึ่งมีรถรวมอยู่ด้วยกันจำนวน 6 คัน รถแต่ละคันนั้นผมบอกได้เลยครับว่าสวยงามน่าสะสมอย่างมากครับ เรามาชมกันครับว่ามีรถแบบไหนกันบ้างครับ

รถยนต์โมเดลทั้ง 6 คันนี้ปัจจุบันก็เริ่มที่จะหาได้ยากมากขึ้นแล้วนะครับ เพราะรถสวยๆ แบบนี้บรรดานักสะสมรถเหล็กโมเดลทั้งหลายต่างก็ต้องการที่จะครอบครองไว้ในตู้โชว์รถของตัวเองด้วยกันทั้งนั้นครับ และยังเป็นที่ต้องการสำหรับพ่อค้าเหล่านักเก็งกำไรจากรถโมเดลสวยๆ รถเก่าๆ หายากอีกเช่นกันครับ

Majorette Vintage Deluxe

รถเหล็กโมเดลคันเล็กเหล่านี้มีขนาดสเกล 1/57 - 1/64 เมื่อย่อส่วนขนาดมาแล้ว ความยาวของตัวรถจะเล็กเหลือประมาณเพียง 3 นิ้วเท่านั้นเองครับ ด้วยขนาดรถที่เล็กจิ๋วจึงทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บสำหรับนักสะสม 

การที่เราจะสะสมรถเหล็กโมเดล นักสะสมสวนใหญ่จะแบ่งสายการสะสมเพื่อให้ง่ายต่อการติดตามสะสมและค้นหารถยนต์โมเดลที่ชื่นชอบ ไม่สะเปะสะปะจนเกินไปนัก เช่น การสะสมรถเหล็กโมเดล สายวินเทจ Vintage Cars ขนาดสเกล 1/64 ซึ่งมีแบรนด์ของ Majorette จากฝรั่งเศษ ที่ทำรถออกมาให้สะสมหลายแนวเช่นกัน หรือจะเก็บสายเรซซิ่ง แนวรถแข่งนั้นก็ตามใจท่าน เอาที่ชอบก็แล้วกันครับ

Majorette Vintage Deluxe

สำหรับผมแล้ว รับประกันรถยนต์โมเดลแนววินเทจเหล่านี้ได้เลยว่ามันสวยงามถูกใจนักสะสมหลายคนอย่างแน่นอน และผมก็ชอบการนำรถเหล่านี้มาถ่ายภาพสร้างเรื่องราว ซึ่งมันก็ทำให้เราได้ความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในยามว่างได้เช่นกันนะครับ

Majorette Vintage Deluxe

รถเหล็กโมเดล Majorette Vintage Deluxe เหล่านี้เหมาะสมกับฉากแนววินเทจในยุค 60s - 70s ซึ่งก็ทำให้เราสร้างบรรยากาศย้อนยุคได้อย่างดีเยื่ยมเลยทีเดียวครับ เห็นไหมครับว่ามันสวยงามขนาดไหน

Majorette Vintage Deluxe

จากในภาพถ่ายของผมทั้งหมด มีรถอยู่ด้วยกัน 6 คัน รถทุกคันเป็นรถโมเดล Majorette Vintage Deluxe Series เรามาชมความสวยงามของแต่ละคันกันดีกว่าครับว่ามีรถอะไรกันบ้าง

Majorette Vintage Deluxe

1. Ford Mustang Fastback 1967 รถเหล็กโมเดลคันนี้มีขนาดสเกล 1/62 มาด้วยสีแดงพิเศษ คือสี Satin Dark Red มันคล้ายสีแดงจากผ้าซาติน ที่เป็นแดงเงาๆ ประมาณนั้น สีมันสวยงามอย่างบอกไม่ถูกครับ สรุปว่าสวยก็แล้วกันครับ นอกจากสีแดงซาตินแล้วยังมีแถบลายเพลิงสีเหลืองแดงส้มเป็นประกายออกมาจากซุ้มล้อหน้าทั้งสองข้าง ลายเพลิงทอดยาวไปจรดบานประตูเลยทีเดียว สวยงามอย่างมาก ที่บริเวณฝากระโปรงรถก็เป็นลายเพลิงเช่นเดียวกันครับ ประตูรถสามารถเปิดออกมาได้ ภายในสีแดง ความพิเศษที่สำคัญคือล้อเป็นแมกซ์สีเงินเงาแวววาวและวงล้อยางนั้นทำจากวัสดุยางแท้ๆ ครับ

Majorette Vintage Deluxe

2. Porsche 934 Vaillant มีขนาดสเกล 1/57 ตัวบอดี้ของรถมาด้วยสีเขียว Tale หรือสีเขียวของ นกเป็ดน้ำ ประตูรถสามารถเปิดออกมาได้ ภายในสีดำ ความพิเศษก็อยู่ตรงล้อเช่นกัน คือเป็นล้อที่ทำด้วยยางจริงๆ และวงล้อแมกซ์นั้นทำสีโครมเมี่ยมสีทองเงาแวววาวสะดุดตา สวยงามมากครับ แต่คันนี้จะพิเศษ คือตรงบริเวณซุ้ล้อหน้าอันที่จริงแล้วจะต้องมีสกรีนอักษร Vaillant สีขาว ตามภาพ แต่คันนี้ไม่มีครับ น่าจะเกิดการ Error จากกระบวนการผลิต และตรงบริเวณขอบประตูรถ และมุมกระจกหน้าต่างบานหลัง ก็ไม่มีลายคาดสีแดงส้มติดมาด้วยเหมือนในภาพข้างกล่อง แต่อีกด้านหนึ่งที่ตรงกันข้ามมีครบหมดนะครับ ถือว่าเป็นรถที่ไม่สมบูรณ์ แต่มันก็หายากนะสิครับแบบนี้ เก็บไว้เลยครับไม่เหมือนชาวบ้านดี

Majorette Vintage Deluxe

3. Volkswagen Beetle Racing ที่มีขนาดสเกล 1/64 ตัวรถเป็นสีขาว ติดหมายเลข 64 ด้านข้างมีรอยเลอะโคลน วงล้อเป็นแมกซ์สีดำ สำหรับล้อยางนั้นก็ทำมาจากยางแท้ๆ ฝากระโปรงรถนั้นสามารถเปิดออกได้

Majorette Vintage Deluxe

4. Volkswagen Beetle Summer Time ด้วยขนาด 1/64 มีสีม่วงสวยงามโดดเด่น และเพ้นท์ลายดอกไม้ และมีอักษร Summer Time บ่งบอกถึงรถที่ไว้พักผ่อนในวันหยุดอันแสนสบาย วงล้อเป็นแบบแมกซ์สีบอรนซ์ วงล้อยางนั้นทำจากยางจริงๆ ครับ

Food Truck

5. Volkswagen T1 Food Truck มาด้วยขนาดสเกล 1/59 รถสีดำด้าน มีลายเป็นของกินทั้งคันเลย มีอักษร Big Burger Chef น่าจะเป็นรถบรรทุกอาหารหรือส่งเบอร์เกอร์และอาหารหรือเปล่า แต่มาด้วยล้อแมกซ์สีโครมเมี่ยมเงินเงางามมากและล้อเป็นแบบล้อยางแท้ๆ เช่นกัน

Majorette Vintage Deluxe 

6. Volkswagen T1 Majorette คือรถตู้โฟร์ค สีแดงขาว มาด้วยขนาดสเกล 1/59 ล้อเป็นแบบแมกซ์สีเงินเงางาม และล้อยางนั้นก็ทำมาจากยางแท้ๆ 

และทั้งหมดนี้คือ รถเหล็กโมเดล Majorette สาย Vintage Deluxe Series จัดได้ว่าเป็นงานที่ผลิตมาเพื่อนักสะสมอย่างแน่นอนครับ ปัจจุบันนั้นเริ่มที่จะหายากและมีราคาค่าตัวแพงขึ้นจากราคาที่ขายตามป้ายแล้วด้วยครับ ใครยังไม่มี หรือมีไม่ครบก็หากันมาสะสมให้ครบทั้ง 6 คันเลยนะครับ