Majorette Volkswagen Golf GTI สีส้มสะท้อนแสง! (Neon Cars)

เรามาดูรถเหล็กโมเดล "โฟร์ค สีส้มนีออน" กันบ้างครับ เจ้ารถ Volkswagen Golf GTI คันนี้มาด้วยสีส้มสะท้อนแสงแสบตา มันคือรถรุ่น Limited Edition Series-2 ของ Majorette ซึ่งปัจจุบันออกรุ่น Limited Edition มาได้ 5 ซีรี่แล้วครับ

จึงนับได้ว่ารถเหล็กโมเดลคันนี้เป็นที่โปรดปรานของนักสะสมรถสาย "Limited Edition" ที่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีรถให้ครบทุกซีรี่ หากขาดคันหนึ่งคันใดไปก็ไม่สามารถจบ Mission ได้แน่นอนครับ

Neon Orange Volkswagen

รถโมเดล Volkswagen Golf GTI คันนี้สีตัวรถจะทำด้วยสีส้มสะท้อนแสง ตามคอนเซ็ป "Neon Cars" ดังนั้นรถ Limited Edition Series 2 จะมาด้วยสีสะท้อนแสงทุกคัน หากใครมีรถเหล็กโมเดลเก็บไว้ลองดูครับว่ารถที่ท่านเก็บมีสีสะท้อนแสงหรือไม่ หากมีอยู่ อาจเป็นหนึ่งใน Series 2 Neon Car ก็เป็นได้ครับ แต่ผมรับประกันรถคันนี้ได้ว่าสวยงามถูกใจหลายคนแน่นอนครับ

 

Neon Orange Volkswagen

นอกจากสีส้มสะท้อนแสงทั่วทั้งคันแล้ว ด้านท้ายยังตัดด้วยสีดำด้าน ทำลายธงหมากรุกอีกด้วย ทำให้รถสวยงามดูโดดเด่นสะดุดตามาแต่ไกลกันเลยทีเดียวครับ ครั้งแรกที่ผมได้รถคันนี้มาจาก "ไข่มาจอเร็ต" คิดไม่ถึงว่าจะเป็นรถที่หลายคนตามหาและเป็นที่ต้องการตัวอยู่ไม่น้อย

Neon Orange Volkswagen

นอกจากด้านท้ายทำด้วยสีดำด้านแล้ว ล้อทั้งสี่ล้อ ยังทำขอบสีทองเงาแวววาว ตัดกับแมกซ์ล้อสีดำ สำหรับวงล้อยางนั้นเป็นพลาสติกสีดำ ไม่ใช้ล้อยางแท้

Neon Orange Volkswagen

กระจกทุกบานรอบคันรถเป็นแบบใส มองเห็นภายในตัวรถสีดำ สำหรับดวงไฟคู่หน้าทั้งสองดวงเป็นกระจกใสให้ความสวยงามกับตัวรถได้เป็นอย่างดี

Neon Orange Volkswagen

ฝากระโปรงท้ายรถสามารถเปิดออกมาได้แต่ไม่กว้างมากนัก ซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับรถเหล็กโมเดลที่มีชิ้นส่วนที่สามารถเปิดได้เหมือนกับรถยนต์จริงๆ

Neon Orange Volkswagen

ด้านหน้ารถดูเรียบๆ ตามแบบฉบับ Volkswagen Golf GTI มีโลโก้ ทำไว้ด้านหน้าอย่างชัดเจน

Neon Orange Volkswagen

ด้านหลังก็เช่นเดียวกันมีการทำโลโก้ Volkswagen ไว้ที่ฝากระโปรงหลัง และมีอักษร GTI ติดไว้ด้วยมันดูสมจริงเหมือนกับรถยนต์จริงๆ มากเลย ดวงไฟท้ายทำสีแดง กระจกฝากระโปรงหลังใสมองเห็นภายในชัดเจน

Neon Orange Volkswagen

มองจากด้านบนก็เรียบๆ ไม่มีลวดลายอะไรสะดุดตาเหมือนกับสาย WRC แต่ถึงอย่างไรเสีย สาย Limited Edition ก็ไม่ควรพลาด Series 2 Neon Cars

Neon Orange Volkswagen

พื้นด้านล่างของตัวรถเป็นพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Majorette ต่อด้วยหมายเลขอ้างอิง REF: 264C และสถานที่ผลิตในประเทศไทย Made in Thailand ขนาดสเกล ECH: 1.64 เท่า ขนาดรถถูกย่อส่วนลงมาเหลือประมาณ 3 นิ้วเองครับ อักษรกลุ่มต่อมาเป็นชื่อรุ่นรถ VW GOLF GTI และมาร์คตัวอักษรสีขาวคือ Lot.การผลิต BK090117 หมายความว่ารถคันนี้ถูกระบุว่าผลิตในวันที่ 9 เดือน 1 ปี 2017 

ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับการเล่นรถเหล็กโมเดลและมีความสุขกับรถที่ท่านชื่นชอบนะครับ