Honda Civic สีทอง ที่ตามล่าหากันทั่วประเทศไทย!

ก่อนเดือน มีนาคม 2020 มีกระแสข่าวจากทาง Majorette ผู้ผลิตโมเดลรถเหล็กขวัญใจของเด็กๆ และผู้ใหญ่ทั่วประเทศไทยว่าจะมีโมเดลรถ Honda Civic Type R "สีทอง" ออกมาจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้ และมีจำนวนพิเศษคือ ประมาณ 2% ของการผลิตเท่านั้น จนเป็นกระแสสำหรับแฟนคลับสายล่าสะสมรถเหล็กหายากกันเลยทีเดียวครับ

เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมาทาง Majorette สร้างกระแสตลาดด้วยการส่งโมเดลรถ "โตโยต้าเซลิก้าสีเหลือง" ไว้ในล้อ Majorette เนื่องจากโมเดลรถ "โตโยต้าเซลิก้า" คันนี้ไม่เคยจำหน่ายในเมืองไทยมาก่อน ต้องนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น พอนำมาใส่ในล้อวางจำหน่ายในประเทศไทยจึงทำให้นักล่าสะสมหลายคนออกค้นหา บางคนก็เจอกันหลายคันเลย บางคนอย่างผมก็ไม่เคยเจอเลย ฮ่าๆ

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

มาว่ากันต่อเรื่องของ โมเดลรถ "ฮอนด้าซีวิคสีทอง" ที่ข่าวลือกันว่ามันมีจำนวนน้อยเพียง 2% ของการผลิตเท่านั้น (การผลิตทั้งหมดผมไม่ทราบนะครับว่าเท่าไหร่) และที่สำคัญกระบวนการผลิตนั้นก็ต้องใช้ความประณีตในการขัดแต่งด้วยมือคนทีละคันๆ จนได้ผิวชิ้นงานที่สมบูรณ์มากที่สุดจึงเข้าสู่กระบวนการทำสีทอง มันจึงเป็นงานแฮนด์เมดที่เพิ่มความน่าเก็บสะสมเข้าไปอีก

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

พอสินค้าชุดแรกได้ถูกกระจายไปวางตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ในกรุงเทพและปริมณฑล จึงมีนักล่าสะสมได้ออกปฏิบัติการไล่ล่าหาซื้อมาเก็บไว้กันอย่างสนุกสนาน บางคนอาจโชคดีได้พบเอาง่ายๆ ใกล้บ้าน แต่บางคนก็ตระเวนหาไปไกลเป็นร้อยกิโลเมตรก็ยังไม่เห็นแม้แต่เงา

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

สำหรับผมเองก็มีโอกาสได้ออกตามหาในช่วงอาทิตย์ที่สองของเดือนมีนาคม 2020 เนื่องจากก่อนหน้านั้นผมก็ได้แวะเวียนไป 7-11 ใกล้บ้านและที่ทำงานเป็นประจำเช้าเย็น ก็ไม่เห็นมีของใหม่ออกมาวาง จนอิจฉาเพื่อนหลายคนที่ได้ "ซีวิคสีทอง" มาถ่ายภาพโชว์กันในกลุ่มโซเซียล

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

จนวันที่ 18 มีนาคม 2020 ผมขับรถผ่าน 7-11 ก็แวะตลอดเส้นทางทั้งไปกลับกว่า 60 กิโลเมตร แวะไป 6 สาขา จนมาเจอสาขาที่ 7 ที่หน้าหมู่บ้านซึ่งน้องๆ กำลังลงของใหม่กันอยู่ บอกได้เลยว่าดีใจมาก เพราะไม่เคยได้รถหายากเหมือนคนอื่นๆ ที่เขาตามหากันได้ด้วยตัวเองเลย (ซื้อเขาตลอด) ตั้งแต่โมเดลรถ "โตโยตาเซลิก้า" แล้วหล่ะ

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

สำหรับความสวยงามของตัวรถที่ได้มานั้นผมก็ว่ามันไม่ได้แตกต่างกันกับโมเดลรถในรุ่น "โครมซีรี่ย์" ที่ผ่านมาเลยครับ เหตุผลที่หลายคนอยากได้ก็เพราะจำนวน 2% ของการผลิตตามที่กระแสข่าวออกมานั่นแหล่ะครับ พอจำนวนมันมีน้อยคนที่ได้มาก่อนก็นำรถที่หลายคนไม่มีมาถ่ายภาพโชว์กัน คนไม่มีก็อยากมีบ้าง เกิดการซื้อขายกันในราคาที่สูงกว่าการจัดจำหน่ายปกติในร้านค้า (เขาก็ต้องบวกค่าน้ำมัน ค่าความหายากกันธรรมดานะครับ ใครไม่เคยออกหาคงไม่รู้ความรู้สึกนี้ได้)

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

นอกจากความหายากของโมเดลรถ Honda Civic Type R Gold Edition 2020 คันนี้แล้วมันพิเศษคือ สีทองแบบนี้ยังไม่มีการจัดจำหน่ายนอกประเทศไทยมาก่อนเลย เริ่มจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก น่าภูมิใจและยินดีอย่างมากสำหรับคนไทยที่ได้เล่นรถ "ซีวิคสีทอง" ก่อนคนทั่วโลก ปกติโมเดลรถสวยหายากจะนำไปจัดจำหน่ายขายยังต่างประเทศก่อน แล้วคนไทยก็จะไปซื้อหรือหิ้วเข้ามาขายกับนักสะสมในประเทศไทยบ้านเราอีกที 

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

ตอนที่เขียนบทความนี้ผมก็ยังไม่รู้นะครับว่าในอณาคตต่อจากนี้ไป เจ้าฮอนด้าซีวิคสีทองคันนี้ มันจะหายากเหมือนกับตอนที่ออกสู่ตลาดใหม่ๆ ในเดือนมีนาคม 2020 หรือไม่? 

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

แต่อย่างไรก็ตามนักสะสมที่ได้โมเดลรถ "Honda Civic Type R Gold Edition 2020" คันนี้ไว้ครอบครองก่อนก็ย่อมได้เปรียบ เพราะหากในอนาคตหายากมากจะได้ไม่ต้องไปตามหาซื้อในราคาสูงเกินไปนัก 

แต่ถ้าอนาคตมีวางจำหน่ายกันเกลื่อน ก็คงไม่ต้องเสียใจอะไรมากนะครับ หากเราได้มาในราคาตามผู้จัดจำหน่ายตั้งไว้ นอกเสียจากว่ามีคนเอามาขายในราคาที่ถูกว่ามากๆ ในอนาคต แบบนี้ก็ตัวใครตัวมัน

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

รายละเอียดของตัวรถจะเป็นโลหะชุมผิวโครมสีทอง พื้นของตัวรถนั้นเป็นพลาสติกสีดำ มีการมาร์คล็อตหมายเลข BK100220 คือการผลิตในวันที่ 10 เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020 ในประเทศไทย สำหรับล้อรถจะเป็นสีดำ ส่วนวงล้อยางก็ทำจากพลาสติกไม่ใช่วัสดุยางแท้ 

หากดูทรงของรถ Honda Civic Type R ที่ทาง Majorette ผลิตขึ้นมา หลายคนตั้งข้อสังเกตไว้ว่าทรงของรถมันสูงไปหน่อยทำให้ดูไม่สวยงาม หากจัดทรงออกมาได้ต่ำเตี้ยกว่านี้จะสวยงามลงตัวอย่างมาก

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

ในแพ็คเกจที่วางจำหน่ายจะมีการ์ดมาให้ด้วย 1 ใบ ด้านหน้าจะเป็นรูปรถ Honda Civic Type R มีอักษร Gold Edition 2020 กำกับไว้ การ์ด้านหน้านี้จะพิเศษกว่าคันอื่นๆ คือมันจะเป็นเงาสะท้อนแสง วิบวับๆ ได้ด้วยนะ ด้านหลังของการ์ด จะมีรายละเอียดข้อมูลทางเทคนิคของรถ Honda Civic จริงๆ ไว้ให้ดูด้วยครับ

Majorette Honda Civic Gold Editon 2020

เอาเป็นว่าตอนนี้หลายๆ คนยังคงมีโอกาสที่จะตามหาเจ้า ซีวิคสีทอง คันนี้ได้ตลอดเวลา ซึ่งทางผู้จัดจำหน่ายได้ทยอยเอาสินค้าลงให้ครบทุกภูมิภาคทั่วไทยกันเลยทีเดียว ใครยังไม่มีหรือยังหาไม่ได้ตอนนี้ก็ออกไปดูในร้าน 7-11 ใกล้บ้านท่านอาจจะโชคดีได้เจอกันก็ได้นะครับ ขอให้มีความสุขกับการเล่นโมเดลรถเหล็กนะครับ