รถเหล็ก Majorette

Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

โมเดลรถ Majorette Mitsubishi ASX สีฟ้า

วันนี้ผมจะนำทุกท่านมารู้จักกับโมเดลรถที่ไม่ค่อยจะมีใครกล่าวถึงกันเท่าไหร่นะครับ เรียกได้ว่าเป็นรถนอกสายตาสำหรับนักสะสมกันเลยทีเดียว โมเดลรถคันนี้คือ Mitsubishi ASX สีฟ้า มันเป็นรถแนวสตรีท Street Series เป็นรถที่ใช้งานบนท้องถนนทั่วไป เป็นรถ SUV เอนกประสงค์ที่ผมคิดว่าสวย และชอบเป็นการส่วนตัว

Majorette Mitsubishi Outlander

โมเดลรถ Mitsubishi Outlander

รถเหล็กโมเดลของ Majorette เป็นรถที่ผลิตมาจำนวนมากมายหลายแบบให้เลือก แม้กระทั่งรถ SUV อย่าง Mitsubishi Outlander ก็ยังมีให้ชม การผลิตรถขนาดเล็กที่มีขนาดเพียง 3 นิ้วนั้น จะมีรายละเอียดใกล้เคียงกับรถของจริง นับได้ว่าเป็นที่ถูกใจนักสะสมรถเหล็กโมเดลอย่างมากเลยทีเดียว เราลองมาดูรายละเอียดของคันนี้กันดีกว่าครับ

Majorette Mitsubishi Pajero

Majorette Mitsubishi Pajero รถสวย หายาก!

เมื่อวันก่อนผมพาลูกไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์ของเล่น ที่อยุธยา ในตู้ของเล่นผมเห็นรถเหล็กคันเล็กๆ อยู่จำนวนหนึ่ง กลับมาบ้านผมจึงไปค้นหาในกองของเล่นลูก เนื่องจากผมเคยซื้อรถโมเดลเหล็กมาเก็บไว้ด้วยเหมือนกัน ในที่สุดก็เจอ เป็นรถโมเดลเหล็ก ยี่ห้อ Majorette 

Majorette Mitsubishi Lancer

Majorette Mitsubishi Lancer WRC 

รถเหล็กโมเดลของ Majorette ที่หลายคนต้องการครอบครอง นั่นคือ Mitsubishi Lancer ผมต้องใช้คำว่า "หลายคนต้องการ" แทนคำว่า "หายาก" เนื่องจากว่าเราสามารถหาได้ หรือพบเห็นได้ไม่ยากนัก แต่ว่าเราไม่สามารถจะหาซื้อได้ง่ายๆ นั่นเอง