รถเหล็ก Majorette

Majorette Citroen DS3 WRC Grey

รถเหล็ก Majorette Citroen DS3 WRC Grey เบอร์ 3

รถเหล็กที่สวยงานน่าเก็บสะสมอีกคัน คงจะเป็นโมเดลรถเหล็ก Citroen DS3 WRC สีเทา หมายเลข 3 ด้วยลายละเอียดที่สวยงามทำให้เป็นที่สนใจอย่างมากสำหรับนักสะสม สำหรับนักสะสมโมเดลรถเหล็กในประเทศไทย ตั้งชื่อให้กับคันนี้ว่า "ฝอยเงิน" เนื่องจากในปีเดียวกันนี้มีรถเหล็ก DS3 เบอร์ 4 สีทองอีกคัน ที่ได้รับฉายาว่า "ฝอยทอง" 

Majorette Citroen C4 Cactus

Citroen C4 Cactus รถคันสวย

เรามาดูรถสวยที่ผมได้มาใหม่กันบ้างครับ คันนี้คือรถที่ผมได้มาจากไข่ easter egg Majorette ตอนนั้นผมกำลังตามหาเจ้ารถ Porsche สีฟ้าอยู่ แต่หาตามที่อยู่ในแพคมันไม่มีให้เห็นเลยครับ ก็เลยหยิบไข่ Easter Majorette มาดูตรงรู เห็นสีฟ้า ผมเข้าใจว่าเป็น Porsche "กบสีฟ้า" ที่ตามหาแน่นอน จึงไม่ต้องคิดมากควักเงินซื้อมาเลยครับ

รถเหล็ก Majorette Citroen DS3

รถเหล็ก Majorette Citroen DS3 Gold สีทอง (ฝอยทองเบอร์1)

วันนี้เรามาชมรถเหล็กโมเดลสวยๆ กันดีกว่าครับ รถเหล็กคันนี้มาจากค่าย Majorette เป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถโมเดลของเล่นจากประเทศฝรั่งเศษ และมีฐานการผลิตในประเทศไทย มีรถโมเดลมากมายหลายรูปแบบให้เด็กๆ ที่อายุมากกว่า 3 ขวบได้เล่นเสริมพัฒนาการ แต่ว่าผู้ใหญ่หลายคนก็ยังคงเก็บสะสมกันด้วยเช่นกัน

Majorette Citroen DS3 Gold

รถเหล็ก Majorette Citroen DS3  "60th Anniversary" WRC2015 

ครั้งนี้เราจะมาชมรถเหล็กโมเดล "สายฝุ่น" รถแข่งที่หลายคนชอบกันมากมายเลยทีเดียวครับ สำหรับแบรนด์ผู้ผลิตรถของเล่น หรือรถเหล็กโมเดลจากประเทศฝรั่งเศษซึ่งมีฐานการผลิตในประเทศไทย มีโมเดลรถเหล็กมากมายหลายแบบให้เด็กๆ ได้เล่นกันมากมาย และที่สำคัญผู้ใหญ่หลายคนยังคงเก็บสะสมรถเหล็กกันจำนวนมาก หากรถที่หายากราคาก็สูงมากเช่นกัน

Citroen C3 WRC No.11

โมเดลรถ Citroen C3 WRC เบอร์ 11

วันนี้ผมนำท่านมารู้จักกับโมเดลรถแข่ง Citroen C3 No.11 สายฝุ่น WRC ของ Majorette อีกคันนะครับ โมเดลรถคันนี้จะเหมือนกับ Citroen C3 WRC No.10 ยังกับเป็นคันเดียวกันเลยนะครับ เหมือนกันมากๆ หากเอามาวางคู่กันแล้วดูผิวเผินแทบจะไม่มีอะไรแตกต่างกันเลยครับ เรามาชมกับรายละเอียดที่สำคัญของรถคันนี้กันดีกว่าครับ ว่าแตกต่างกับเบอร์ 10 อย่างไร?

Citroen 2CV Red Black Engine

รถเหล็กหายาก Majorette Citroen 2CV สีแดง เครื่องยนต์สีดำ

วันนี้ผมขอนำเสนอโมเดลรถเหล็กหายากในประเทศไทยให้ทุกท่านได้ชมกันอีกคันนะครับ คันนี้คือรถเหล็กของ Majorette แบรนด์ผู้ผลิตรถของเล่นจากประเทศฝรั่งเศส โมเดลรถที่เราจะได้ชมในวันนี้คือ Citroen 2CV เป็นโมเดลรถยนต์โบราณที่สวยงามน่าสะสม สำหรับรถยนต์คันจริงๆ นั้นได้เริ่มผลิตใช้ในปี 1919 มันจึงเป็นโมเดลรถโบราณที่สวยงามสุดคลาสสิค เรามาชมรายละเอียดรถคันนี้กันดีกว่าครับว่าทำไมจึงหายาก

Majorette Citroen C-Crosser

โมเดลรถ Majorette Citroen C-Crosser

เรามาชมรถเหล็ก โมเดล Majorette Citroen C-Crosser สวยๆ กันอีกคันนะครับ คันนี้เป็นรถ SUV แนว Street Cars มันอาจเป็นรถโมเดลที่ไม่ค่อยมีคนสนใจสะสมซักเท่าไหร่แต่ที่แน่ๆ มันให้ความสนุกสนานกับเด็กๆ ได้แน่นอนครับ