รถเหล็ก Majorette

Majorette Thai Taxi tow tone

รถเหล็กแท็กซี่ไทย 2สี

มีนักสะสมรถเหล็กจำนวนไม่น้อยที่กำลังเริ่มสะสมรถโมเดล Toyota Corolla Altis เนื่องจากมันมีมากมายหลายแบบ ยิ่งมีมากแบบ ก็ยิ่งสร้างความสุขและความสนุกให้กับนักสะสมได้ไม่น้อย รถเหล็กโมเดลจาก Majorette จะมีการผลิต Toyota Altis ในแบบของ แท็กซี่ไทย อยู่ด้วย แบ่งเป็นแบบแท็กซี่สีเดียวล้วนๆ จำนวน 6 คัน และแบบรถแท็กซี่สองสี จำนวน 5 คัน วันนี้เรามชมรถแท็กซี่แบบสองสีทั้ง 5 คันกันดีกว่าครับ

Majorette Dubai Ambulance

5 แบบ รถเหล็ก Majorette Dubai Ambulance

โมเดลรถเหล็ก Majorette Dubai Ambulance Super Cars Series เป็นรถที่ผลิตออกมาจำหน่ายในประเทศไทยช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2020 มีจำนวนทั้งสิ้น 5 คันในแบบแพ็คเกจเดี่ยว และสามารถหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อราคาคันละ 159 บาท รถในเซ็ท Dubai ambulance Super Cars นี้มีรถอะไรอยู่บ้างเรามาชมกันดีกว่าครับ

Majorette Thai Taxi

รวมแท็กซี่ไทย 6 สี ที่แซ่ปมาก

สำหรับนักสะสมรถเหล็กโมเดลที่กำลังตามหาและสะสมรถ แท็กซี่ไทย ผมบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่นักสำหรับบางคน แต่สำหรับนักสะสมบางคนก็อาจเป็นเรื่องยากขึ้นมาได้ เนื่องจากในบางพื้นที่อาจไม่ค่อยมีจำหน่าย และผมบอกได้เลยว่าบางคันนั้นก็หายากมาก

Majorette Ford Fiesta WRC

Majorette Ford Fiesta WRC 2คันที่ไม่เหมือนกัน!

วันนี้เรามาชมรถเหล็กสายฝุ่น WRC (World Rally Championship) กับรถ Ford Fiesta WRC สีดำ ของค่ายผลิตรถโมเดลจำลอง Majorette ประเทศฝรั่งเศษ เป็นรถที่ถูกลดขนาดลงมาในอัตราส่วน 1:58 เท่า จนรถมีขนาดเล็กโดยมีความยาวประมาณ 3 นิ้วเท่านั้นเองครับ รถเหล็ก 2 คันที่ผมจะให้ชมต่อไปนี้ ดูผิวเผินมันอาจเหมือนกัน แต่มีรายละเอียดเล็กๆ ที่ซ่อนไว้ เรามาชมกันดีกว่าครับ

Majorette Citroen C4 WRC RedBull

โมเดลรถ Majorette Citroen C4 WRC RedBull

เรามาทำความรู้จักกับโมเดลรถของ Majorette ที่หายากและมีราคาแพงกันสักหน่อย ที่ผมจะนำเสนอในคราวนี้มันคือรถ "สายฝุ่น" WRC (World Rally Championship) รุ่นแรกๆ ที่ทาง Majorette ผลิตออกมา นั่นคือ "Citroen C4 WRC Redbull" ครั้งนี้ผมนำมาให้ชมกันถึง 2 คัน 2 แบบเลยนะครับ รับประกันได้เลยครับว่าต้องเป็นรถที่สวยงามหายากสมราคาคุยแน่นอน

โมเดลรถ ของเล่นวันวาน

 โมเดลรถเหล็กของเล่นในวัยเด็ก

เชื่อขนมกินได้เลยว่าผู้ชายหลายๆ คนนั้นเมื่อตอนเป็นเด็กๆ ต้องมีรถของเล่นคันเล็กๆ เอาไว้เป็นเพื่อนเล่นกันอย่างแน่นอน บางคนอาจเป็นแค่รถพลาสติก สำหรับบางคนก็อาจเป็นรถเหล็ก ราคาแพงกว่า ไม่ว่าจะเป็นรถแบบไหนก็ตาม โมเดลรถของเล่นเหล่านั้นล้วนสร้างความสุขและความฝันในช่วงเวลาเด็กได้เป็นอย่างดี รถของเล่นคันเล็กๆ เหล่านี้อาจเป็นเพื่อนกับเด็กๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก

Majorette Ford Fiesta WIX

Ford Fiesta WRC WIX! 2คันต่างกันอย่างไร?

การสะสมรถเหล็กคันเล็กๆ คืองานอดิเรกที่สร้างความสุขให้กับคนที่สนใจรถโมเดลขนาดเล็กชนิดต่างๆ มันไม่ใช่เรื่องผิดปกติประการใดกับการที่คุณตามหา และสะสมรถเหล็กโมเดลคันเล็กๆ เหล่านี้ เช่นเดียวกันกับ กลุ่มที่สะสมเหรียญกษาปณ์ สะสมแสตมป์ หรือแม้แต่การสะสมพระเครื่องราคาแพงๆ บางคนมองว่ามันคือของเล่นสำหรับเด็กๆ แต่ในกลุ่มสะสมนั้นมันคืองานศิลปะชิ้นเล็กๆ ที่ให้ความสุขกับผู้ที่ได้สะสม สำหรับวันนี้ผมจะนำรถโมเดล Majorette Ford Fiesta WRC WIX ที่ผมเก็บสะสมไว้ 2 แบบมาให้ชม